Gãy, rụng tóc

Mỗi khi gội đầu, chải tóc, chúng ta thường thấy tóc gãy và rụng tóc, đặc biệt là ở phụ nữ. Đừng lo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị nhé!

Thừa cân, béo phì

Theo tổ chức Y tế thế giới thì béo phì hay thừa cân là tình trạng tích lũy mỡ (chất béo) quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân, làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường)

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là một trong những căn bệnh phổ biến và nguy hiểm. Đây là một bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường trong cơ thể xảy ra khi cơ thể không thể sản xuất đủ hoặc không sử dụng hiệu quả insuslin.

Cholesterol cao - Mỡ máu cao

Người bị bệnh cholesterol cao (cao mỡ máu) là người có nguy cơ bị mỡ đóng, bám phía trong mạch máu. Mỡ có bốn thành phần, trong đó người ta thấy hai thành phần tryglycerid (cũng là mỡ) và cholesterol (HDL, LDL) là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh. Những rối loạn về cân bằng giữa các thành phần này sẽ làm đọng lại cholesterol, tryglycerid, dẫn đến tắc mạch, thiếu máu nuôi các cơ quan trong cơ thể.

Thông tin dinh dưỡng hạt Chia Úc

Hạt Chia Úc có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với cây trồng khác và các nguồn hải sản chứa Omega 3 - axit béo thiết yếu. Hàm lượng Natri thấp, hàm lượng protein cao, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa, tinh bột ít hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, nó có giá trị như một nguồn năng lượng lý tưởng cho độ bền thể thao, làm mượt tóc, đẹp da và bây giờ được gọi là "siêu thực phẩm"

Bệnh cao huyết áp - Triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng tránh

Cao huyết áp là một rối loạn tim mạch khi mà huyết áp tối đa lớn hơn 140 mmHg hoặc huyết áp tối thiểu lớn hơn hoặc bằng 90 mmHg trở lên. Bệnh có thể làm tăng nguy cơ các bệnh về tim và đột quỵ. Cao huyết áp hình thành khi sức cản lưu thông máu trong hệ tim mạch quá cao, dẫn đến làm tăng lực ép của máu lên thành mạch máu.

7 cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe

Chính chúng ta cần tự trang bị kiến thức để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người thương yêu xung quanh. Với người bị bệnh, việc tự trang bị kiến thức sẽ giúp họ tự chăm sóc bản thân; có những hiểu biết về bệnh sẽ giúp họ tự tin hơn, kiểm soát và thích ứng tốt hơn với căn bệnh của mình.

Bệnh gout

Bệnh gout (thống phong) là một bệnh lý đã được biết đến hơn 2.000 năm qua và là một bệnh rối loạn về chuyển hóa liên quan đến việc tăng sản xuất hoặc giảm đào thải acid uric trong cơ thể, dẫn đến việc tích tụ acid uric (ở dạng tinh thể muối urat natri) tại các khớp, gân, cơ và xung quanh các mô, làm cho khớp bị sưng đỏ, nóng và đau dữ dội, thậm chí làm giảm chức năng đệm đỡ của khớp, gây biến dạng khớp.

Viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính là một trong những bệnh lý đường tiêu hoá thường gặp ở nhiều nước đang phát triển, trong đó có nước ta. Ở Việt Nam, số người bị viêm đại tràng mãn tính khá cao, khoảng 20% dân số và đang có xu hướng gia tăng.

Rối loạn tiêu hóa do uống bia

Những người uống bia lâu năm, sau mỗi cuộc nhậu thường gặp những triệu chứng như: đau bụng, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa (đi ngoài, đi đặc, đi lỏng) vào sáng hôm sau. Đó là tình trạng rối loạn tiêu hóa do bia rượu, hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích (IBS).