Cholesterol cao - Mỡ máu cao

Người bị bệnh cholesterol cao (cao mỡ máu) là người có nguy cơ bị mỡ đóng, bám phía trong mạch máu. Mỡ có bốn thành phần, trong đó người ta thấy hai thành phần tryglycerid (cũng là mỡ) và cholesterol (HDL, LDL) là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh. Những rối loạn về cân bằng giữa các thành phần này sẽ làm đọng lại cholesterol, tryglycerid, dẫn đến tắc mạch, thiếu máu nuôi các cơ quan trong cơ thể.

Khái niệm - triệu chứng


Cholesterol cao - Mỡ máu cao Người bị bệnh cholesterol cao (cao mỡ máu) là người có nguy cơ bị mỡ đóng, bám phía trong mạch máu.

Cholesterol cao - Mỡ máu cao Mỡ có bốn thành phần, trong đó người ta thấy hai thành phần tryglycerid (cũng là mỡ) và cholesterol (HDL, LDL) là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh. Những rối loạn về cân bằng giữa các thành phần này sẽ làm đọng lại cholesterol, tryglycerid, dẫn đến tắc mạch, thiếu máu nuôi các cơ quan trong cơ thể.

Cholesterol cao - Mỡ máu cao Cơ thể cần mỡ để tạo nên tế bào. Cholesterol cần thiết cho cơ thể, nhưng khi vượt quá giới hạn cho phép, nó sẽ gây đóng mỡ, làm bít và hẹp lòng mạch máu, cản trở máu lưu thông hoặc gây vỡ mạch máu.

Cholesterol cao - Mỡ máu cao Khi tình trạng này (bít, hẹp mạch máu) xảy ra ở não thì gây nên tai biến mạch máu não; ở ruột gây tắc mạch máu nuôi ruột dẫn đến hoại tử ruột; ở tim sẽ gây ra nhồi (thiếu) máu cơ tim; ở chi gây tắc (thiếu) mạch máu chi,...

Cholesterol cao - Mỡ máu cao Cholesterol cao không gây ra triệu chứng. Xét nghiệm máu là cách duy nhất để phát hiện tình trạng này.

Cholesterol cao - Mỡ máu cao
 

Nguyên nhân gây mỡ máu cao


Nguyên nhân chủ yếu làm cholesterol trong máu tăng cao là do ăn uống quá nhiều các thức ăn có chứa nhiều chất béo no và cholesterol như: thịt lợn, thịt bò, sữa nguyên kem, bơ, phomát, trứng, dầu dừa, phủ tạng động vật… Ngoài ra, ít vận động, hút thuốc, tuổi tác, di truyền, béo phì, stress, sức khỏe cũng là các yếu tố nguy cơ.
 
Cholesterol cao - Mỡ máu cao
 

Phòng và trị bệnh


Cholesterol cao - Mỡ máu cao Ăn uống ở mức độ cung cấp cholesterol vừa phải (nhưng vẫn đảm bảo sự phát triển cân bằng của cơ thể) để không dư thành phần mỡ nhiều quá.

Cholesterol cao - Mỡ máu cao Thường xuyên tập luyện, làm việc năng động cũng làm tiêu bớt lượng mỡ thừa, không tạo thành những cholesterol có hại.

Cholesterol cao - Mỡ máu cao Tránh hút thuốc vì hút thuốc lá làm giảm cholesterol tốt.

Cholesterol cao - Mỡ máu cao Có chế độ phòng ngừa bệnh từ sớm. Từ 40 tuổi trở lên, sáu tháng một lần nên đi xét nghiệm máu để xem có bị bệnh không. Với người đã mắc bệnh rồi thì tùy theo mức độ nặng nhẹ, bác sĩ sẽ có chỉ định theo dõi chặt chẽ hơn (1-3 tháng/lần) để kịp thời điều trị tránh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm về sau.

Cholesterol cao - Mỡ máu cao Sử dụng thảo dược có thể hỗ trợ giảm mỡ trong máu.
 
Cholesterol cao - Mỡ máu cao
 

Phòng và trị bệnh bằng Thảo dược Methi Ấn Độ

 

Cholesterol cao - Mỡ máu cao Thảo dược Hạt Methi Ấn Độ giúp hạ mức cholesterol do làm giảm đáng kể mức lipoprotein mật độ thấp (LDL).
 
 

Công ty TNHH Methi

 
Trụ sở Hồ Chí Minh
 
31 đường 45, KP2, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

Phone: (08) 22 144 993 - 0988 912 679 - 0914 279 445

Email: info@congtymethi.vn
  
Chi nhánh Hà Nội
 
Số 22, ngõ 197, phố Định Công, Quận Hoàng Mai

Phone: 0932 038 679 - 0914 279 445
 
Chi nhánh Đà Nẵng
 
K52/26 Lý Thái Tông, P. Thanh Khuê Tây, Q. Thanh Khuê