Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách

Hiện nay, nhiều người sử dụng men tiêu hóa để giúp chức năng tiêu hóa tốt hơn, đặc biệt là khi trẻ em chán ăn. Mức độ sử dụng men tiêu hóa ngày càng phổ biến một cách nhanh chóng mà hầu như tất cả mọi người vẫn chưa hiểu và sử dụng chúng đúng cách.

Hội chứng rối loạn tiêu hóa – Nguyên nhân và triệu chứng gây bệnh

Hội chứng rối loạn tiêu hóa là tình trạng rối loạn trong hệ tiêu hóa khi ăn hay uống vào cơ thể. Tuy hội chứng rối loạn tiêu hóa không mang đến nguy hại trực tiếp  cho tính mạng, nhưng lại dẫn đến: ợ hơi , ợ chua , đau tức bụng , mất nước , táo bón, đi ngoài... gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày trong cuộc sống.

Tổng hợp các bệnh về hệ tiêu hóa phổ biến nhất hiện nay

Trong cơ thể chúng ta có chứa cả trăm ngàn tỉ vi khuẩn cả tốt lẫn có hại, riêng hệ tiêu hóa cũng đã có rất nhiều bí ẩn là chúng ta cần khám phá. Hằng ngày, để hoàn thành các chức năng, hệ tiêu hoá phải thực hiện các hoạt động nhào bóp, bài tiết dịch tiêu hoá, hấp thụ và đào thải.

 

Cách chữa rối loạn tiêu hóa từ 4 thực phẩm quen thuộc

Hội chứng rối loạn tiêu hóa nếu không chữa trị đúng cách và kịp thời thì có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm ở đường ruột như: viêm ruột, viêm đại tràng, trĩ, đặc biệt nguy cơ mắc ung thư đường ruột là không thể tránh khỏi.

Tìm hiểu ngay các bệnh về đường tiêu hóa thường gặp

Tại Việt Nam, các bệnh về đường tiêu hóa luôn là vấn đề hàng đầu trong nhóm bệnh nội khoa, tỷ lệ người có nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa chiếm khoảng 70%, nguyên nhân chủ yếu do nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (HP).