Mẹo chữa rối loạn tiêu hóa ở người lớn hay bất ngờ từ tỏi

Tỏi là một gia vị phổ biến luôn có ở mỗi nhà để phục vụ trong việc chế biến các món ăn, tỏi thường được dùng ăn sống, ngâm dấm, ngâm đường hoặc pha trà.

Trong môi trường axit, tác dụng của tỏi có thể tăng lên 4 lần, nên dùng tỏi tươi ngâm dấm là hiệu quả nhất. Rối loạn tiêu hóa có thể gây nên triệu chứng: ợ, nôn mữa, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy,…

Mẹo chữa rối loạn tiêu hóa ở người lớn hay bất ngờ từ tỏi

Trong Đông y, tỏi có thuộc tính ấm, có tác dụng hành khí trệ, làm ấm tỳ vị, giải độc và sát trùng, nên được xem là bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa cho người lớn hiệu quả nhất.

Ngay bây giờ, hãy cùng Congtymethi.vn tìm hiểu bài viết “Mẹo chữa rối loạn tiêu hóa ở người lớn hay bất ngờ từ tỏi” sau đây nhé!

Tỏi tươi chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả

Tỏi tươi chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả

- Tỏi tươi được dùng chủ yếu và phổ biến khi ăn sống hoặc dầm vào nước mắm, nước tương. Trong tỏi có các chất giúp tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng.

- Do đó, mỗi ngày nên dùng khoảng 2 tép tỏi, sẽ làm cho hệ tiêu hóa được tốt hơn mà không nên dùng tỏi quá nhiều, nếu không sẽ có hại cho dạ dày.

Tỏi ngâm đường chữa rối loạn tiêu hóa

Cách làm: Đem khoảng 50 g tỏi ngâm nước trong vòng 1 tuần, mỗi ngày thay nước một lần cho sạch, sau đó bóc bỏ vỏ tỏi rồi ngâm với muối một lúc cho chảy hết nước. Hòa 800 gram đường cát trắng với lượng nước nấu sôi để nguội, rồi đổ tỏi vào ngâm trong 1 tháng là dùng được.

Công dụng: Tỏi ngâm đường có vị mặn ngọt, mùi thơm rất dễ chịu, dùng làm thuốc chữa rối loạn tiêu hóa cho các triệu chứng như đầy bụng, ăn không, tiêu chảy...

Tỏi ngâm đường chữa rối loạn tiêu hóa

Tỏi ngâm dấm chữa rối loạn tiêu hóa tuyệt vời

Cách làm: Lấy 50 g tỏi tươi bóc vỏ rồi ngâm với 100 ml giấm gạo. Sau tầm 10 ngày là có thể ăn được, nếu để đủ 30 ngày thì càng mang đến công dụng tốt trong việc chữa rối loạn tiêu hóa.

Rượu tỏi

Cách làm: Lấy 25 g tỏi bóc vỏ, đem đi giã nát rồi ngâm với 100 ml rượu trắng trong chai thủy tinh đã bịt kín miệng, để nơi thoáng mát, sau 1 tuần là sử dụng được, mỗi ngoài uống từ 25- 30 ml, uống mỗi ngày 1- 2 lần.

Rượu tỏi

 Hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc chữa rối loạn tiêu hóa, giúp cho hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn, đề phòng bệnh rối loạn tiêu hóa an toàn mà hiệu quả.

 Khi bị táo bón hay rối loạn tiêu hóa do rượu bia thì hãy xem ngay thảo dược Vỏ hạt mã đề từ thiên nhiên, giúp bổ sung chất xơ vượt trội và giải quyết các bệnh hệ tiêu hóa tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Cách trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả từ 4 bài thuốc dân gian