Tìm hiểu triệu chứng rối loạn tiêu hóa tiêu biểu

Rối loạn tiêu hóa là hội chứng co thắt không bình thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa, gây ra các triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân. Cách triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe người bệnh.

Hôm nay bài viết “Tìm hiểu triệu chứng rối loạn tiêu hóa tiêu biểu” sẽ giúp mọi người có cách điều trị sớm nhất các triệu chứng rối loạn tiêu hóa gây ra cho cơ thể.

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa

triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa Táo bón

Táo bón là sự thay đổi về số lần đại tiện giảm đi hẳn, mỗi lần đi ngoài thường gặp nhiều khó khăn để phân ra, phân thường cứng hơn hoặc viên tròn. Nếu táo bón nặng còn kèm theo các biểu hiện như mệt mỏi, tim run, tinh thần dửng dưng, thiếu chú ý, thậm chí còn có thể gây ra thiếu máu nhẹ và suy dinh dưỡng.

triệu chứng rối loạn tiêu hóa

triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ Tiêu chảy

Tiêu chảy là tình trạng đi ngoài thường xuyên trong ngày, phân lỏng như nước, kèm theo đau bụng liên tục, khiến cơ thể bắt đầu mệt mỏi, tinh thần suy nhược. Có thể chia tiêu chảy thành ba loại:

- Tiêu chảy phân nước ngắn hạn

- Tiêu chảy phân có máu ngắn hạn

- Tiêu chảy kéo dài (bị tiêu chảy hơn hai tuần)

triệu chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ em Đầy hơi

Thức ăn chậm tiêu hóa sẽ gây ra những cảm giác khó chịu như: chán ăn, ăn nhanh no, sợ ăn, buồn nôn và nôn, ợ hơi, ợ nóng, bụng tức nặng ở phía trên, cảm giác óc ách như chứa đầy nước và đau bụng râm ran.

triệu chứng trẻ bị rối loạn tiêu hóa Đau dạ dày

Dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau âm ỉ, tức bụng khó chịu cho người bệnh nhất là những lúc dạ dày no quá hoặc đói quá. Ngoài ra, người bệnh còn có thể xuất hiện tình trạng ợ chua, ợ hơi liên tục kèm theo cảm giác buồn nôn và không muốn ăn mặc dù đói.

triệu chứng của rối loạn tiêu hóa

>>> Tham khảo ngay thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa tuyệt vời.

Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa không khó chữa trị, nhưng mọi người cần phải kiêng trì, có lối sống lành mạnh, đặc biệt là chú ý đến những thói quen ăn uống hằng ngày.

triệu chứng rối loạn tiêu hóa tiêu biểu Cảm ơn bạn đã quan tâm và thao dõi những thông tin về các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp mà chúng tôi vừa nêu trên. Hy vọng bài viết sẽ có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày, chúc bạn nhiều may mắn.

>>> Xem thêm: Trẻ bị rối loạn tiêu hóa do nguyên nhân nào?