Chia sẻ bài thuốc trị rối loạn tiêu hóa theo dân gian

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc trị rối loạn tiêu hóa vô cùng hiệu quả mà ít gây tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết “Chia sẻ bài thuốc trị rối loạn tiêu hóa theo dân gian” sau đây nhé!

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc trị rối loạn tiêu hóa vô cùng hiệu quả mà ít gây tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết “Chia sẻ bài thuốc trị rối loạn tiêu hóa theo dân gian” sau đây nhé!

Bài thuốc trị rối loạn tiêu hóa mà bạn nên biết

 Rối loạn tiêu hóa là tình trạng phổ biến khi ăn phải thức ăn không đảm bảo vệ sinh, do bị nhiễm lạnh hoặc cơ quan nội tạng bị suy yếu.

 Triệu chứng của rối loạn tiêu hóa là: đau bụng, táo bón hoặc tiêu chảy, buồn nôn và mệt mỏi. Rối loạn tiêu hóa không chỉ gây khó chịu và đau đớn mà còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc hằng ngày của người bệnh.

 Chữa đầy hơi, chướng bụng

Tỏi chữa đầy hơi, chướng bụng

Chuẩn bị:

- 2 củ tỏi

- 3 trái bồ kết

- 1 ít xà phòng

Cách làm: Nướng tỏi chín, đập dập rồi đắp vào rốn. Bồ kết nướng, nghiền nát rồi trộn với xà phòng, nhét vào hậu môn. Ngày làm 1-2 lần là bớt.

 Trị đau bụng râm ran, sôi bụng, đầy hơi, ăn kém, chậm tiêu và đi phân loãng

Gừng trị đau bụng râm ran, sôi bụng, đầy hơi, ăn kém, chậm tiêu và đi phân loãng

Chuẩn bị các nguyên liệu theo tỉ lệ:

- Riềng (sấy khô, tán nhuyễn): 40 %

- Phòng đẳng: 30 %

- Gừng khô: 10 %

- Củ mài: 20 %

Cách dùng: Cho các nguyên liệu trộn lại với nhau, mỗi lần uống 4-6g. Mỗi ngày uống 3 lần sau bữa ăn hoặc lúc đau bụng.

 Chữa lỏng lỵ do rối loạn đường tiêu hóa

 Chữa lỏng lỵ do rối loạn đường tiêu hóa

Chuẩn bị:

- 5g bột lá khổ sâm

- 2g bột nụ sim

- 1g búp ổi

Cách làm: Sao vàng cả 3 loại lá rồi tán thành bột nhuyễn. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g với nước sắc gạo nếp và củ sắn dây là được.

 Chữa táo bón

Cho (7g) Vỏ hạt mã đề vào 200 ml sữa (hoặc nước cam, nước chanh, nước ép trái cây tươi), khuấy đều và uống ngay. Chỉ vài lần sẽ giúp khắc phục tình trạng táo bón.

Chữa táo bón

>>> Xem ngay thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp điều trị táo bón hiệu quả mà an toàn.

Chia sẻ bài thuốc trị rối loạn tiêu hóa theo dân gian Trên đây là một số bài thuốc trị rối loạn tiêu hóa mà bạn có thể áp dụng tại nhà để giúp cải thiện tình trạng nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp quá nặng và đã có những biến chứng thì nên đưa ngay người bệnh đến bệnh viện để được thăm khám kịp thời, tránh ảnh hưởng đến tính mạng.

>>> Xem thêm: Rối loạn tiêu hóa và cách khắc phục hợp lý nhất hiện nay