5 biểu hiện rối loạn tiêu hóa chủ yếu ở trẻ nhỏ

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ là hội chứng khá phổ biến hiện nay. Do đó, khi thấy trẻ có các biểu hiện rối loạn tiêu hóa thì các mẹ phải kịp thời nhận biết để tìm giải pháp xử lý nhanh chóng, tránh để tình trạng trầm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Khi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất?

Khi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Trong xã hội hiện đại ngày nay, nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa ngày càng cao do guồng quây công việc quá nhiều, cũng như các loại thực phẩm chế biến sẵn được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi và nhanh chóng, dẫn đến chế độ ăn uống không hợp lý, ăn quá no hoặc quá đói, cùng với các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn,…gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa ở bất kỳ ai.

Điều trị rối loạn tiêu hóa do uống bia (IBS) bằng Vỏ hạt mã đề

Uống bia rượu có thể gây nên những tác hại dễ nhận thấy ngay sau khi uống như nhức đầu, nôn, mệt mỏi, lú lẫn,… Bên cạnh đó, chất cồn trong bia rượu còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, để lại nhiều di chứng nguy hại như gây tiêu chảy, táo bón, nôn mửa,… thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Top 5 nguyên nhân làm bé bị rối loạn tiêu hóa

Trẻ nhỏ thường có hệ tiêu hóa chưa được phát triển toàn diện nên không thực hiện tốt và đầy đủ các chức năng tiêu hóa, đồng thời hệ miễn dịch cũng còn yếu nên thường làm bé bị rối loạn tiêu hóa.

Bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một bệnh lý rất khó chịu nhưng lại vô cùng phổ biến. Tuy đây không phải là bệnh nan y khó chữa, nhưng sẽ dễ gây cho người bệnh cảm giác tự ti, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống hàng ngày.

BỆNH ĐAU DẠ DÀY VÀ CÁCH CHỮA TRỊ TẬN GỐC

Đau bao tử hay đau dạ dày là một khái niệm chỉ về những cơn đau bị tổn thương ở dạ dày như loét và viêm dạ dày. Bài viết sau sẽ đề cập tất cả những gì liên quan đến căn bệnh này từ căn nguyên của bệnh, biểu hiện, cách điều trị, cách ăn uống nhằm giúp bạn có cách nhìn tích cực và lạc quan hơn về căn bệnh này cũng như điều trị bệnh đúng hướng.

Bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày là căn bệnh hết sức nguy hiểm và đang ngày càng lan rộng, phổ biến trên thế giới. Bệnh này rất khó chữa trị nên cần phải xem xét kĩ nguyên nhân, triệu chứng của bệnh dạ dày để có thể tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.