Khi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì dễ tiêu hóa nhất?

Những ai bị hội chứng rối loạn tiêu hóa thường xuất hiện tình trạng khó tiêu hóa thức ăn, đầy hơi, táo bón,… nên dễ phụ thuộc hoàn toàn vào men tiêu hóa và thuốc chống a xít.

Khi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì dễ tiêu hóa nhất?

Tuy nhiên, ăn uống hợp lý cũng là giải pháp tốt nhất để giúp bạn giải quyết vấn đề hệ tiêu hóa hợp lý. Hãy cùng Congtymethi.vn tìm hiểu bài viết Khi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì dễ tiêu hóa nhất nhé!

Sữa chua tốt cho người bị rối loạn tiêu hóa

Sữa chua tốt cho người bị rối loạn tiêu hóa

Được xem là thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa. Sữa chua chứa rất nhiều lợi khuẩn giúp tăng khả năng tiêu hóa thức ăn của ruột. Ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Trà xanh

Trà xanh

Uống 2 tách trà xanh mỗi ngày sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp đối phó chứng khó tiêu mạn tính nhanh chóng.

Gừng

Gừng

Gừng là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, có tác dụng kích thích bài tiết các enzym tiêu hóa phân hủy thức ăn dễ dàng. Vì vậy, uống nước gừng có tác dụng tránh khó tiêu, đầy hơi.

Ăn nhiều rau củ xanh

Ăn nhiều rau củ xanh

>>> Xem ngay thảo dược Vỏ hạt mã đề từ thiên nhiên giúp điều trị táo bón hiệu quả, được WHO khuyên dùng hằng ngày.

Rau ủ xanh giúp bổ sung chất xơ tốt cho cơ thể, ngăn ngừa táo bón, đồng thời còn giúp kích hoạt nhu động ruột hoạt động tốt hơn, làm giảm nguy cơ bị hội chứng ruột kích thích.

Ăn uống đúng bữa

Ăn uống đúng bữa

Khi dạ dày không nhận được thực phẩm đúng lúc, sẽ dẫn đến các enzym tiêu hóa bắt đầu ăn mòn thành dạ dày. Do đó, cần ăn uống đúng bữa và cố gắng kiểm soát căng thẳng vì căng thẳng có thể cản trở tiêu hóa.

Hạn chế thực phẩm chiên và cay

Hạn chế thực phẩm chiên và cay

 Vì các thực phẩm chiên và cay rất khó tiêu, đồng thời nên giảm thiểu ăn các loại thực phẩm nhiều dầu và gia vị vì chúng sẽ gây nên tình trạng đầy hơi.

 Nên lựa chọn các thực phẩm tươi sẽ giúp dễ tiêu hóa hơn và không khiến bạn đầy hơi.

Hạn chế uống soda

Hạn chế uống soda

Nước soda sẽ làm ăn mòn dạ dày, không tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu bị chẩn đoán mắc hội chứng ruột kích thích, bạn cũng nên tránh uống nước có ga.

Khi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì dễ tiêu hóa nhất? Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi Khi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì dễ tiêu hóa nhất? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Khi gặp tình trạng táo bón, hãy tham khảo ngay sản phẩm Vỏ hạt mã đề có nguồn gốc từ Ấn độ, giải quyết tình trạng hệ tiêu hóa tuyệt vời nhé!

Xem thêm:  Rối loạn tiêu hóa và cách khắc phục hợp lý nhất hiện nay