Khi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất?

Khi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Trong xã hội hiện đại ngày nay, nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa ngày càng cao do guồng quây công việc quá nhiều, cũng như các loại thực phẩm chế biến sẵn được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi và nhanh chóng, dẫn đến chế độ ăn uống không hợp lý, ăn quá no hoặc quá đói, cùng với các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn,…gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa ở bất kỳ ai.

Rối loạn tiêu hóa ở mức độ nhẹ có thể tự khỏi, nhưng để tình trạng kéo dài sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Một trong những yếu tố quan trọng mà mọi người nên quan tâm là chế độ ăn uống hằng ngày.

Sau đây, hãy cùng Congtymethi.vn tìm hiểu “Khi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất” sẽ giúp cung cấp một số thông tin hữu  ích tốt cho hội chứng rối loạn tiêu hóa.

Khi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất?

Bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì tốt nhất?

 Trái cây

Có rất nhiều loại trái cây tốt cho hệ tiêu hóa, trong đó ổi và chuối là hai loại tốt nhất cho hệ tiêu hóa.

Quả ổi có chứa nhiều vitamin C và chất chát, giúp làm êm dịu đường ruột. Chuối chín có tác dụng cung cấp chất xơ, hồi phục chức năng tiêu hóa và chất điện giải,  kali bị mất khi tiêu chảy, đồng thời rất tốt cho bệnh táo bón.

 Các loại thịt trắng

Bổ sung thêm vào thực đơn các loại thịt trắng như thịt gà, đậu hũ… giúp cung cấp rất nhiều chất đạm và chất vôi cần thiết cho chức năng chống dị ứng của tuyến thượng thận.

Các loại thịt trắng

 Cung cấp sinh tố D

Theo một số nghiên cứu thì sinh tố D có chất kháng viêm trong bệnh đường ruột rất tốt. Do đó, mọi người nên bổ sung các loại thực phẩm như trứng, cá biển,… tối thiểu 3 lần trong tuần để giúp cung cấp sinh tố D cho cơ thể.

 Sữa chua

- Nếu dễ bị tiêu chảy vì sữa tươi thì tốt nhất bạn nên thay thế bằng sữa chua để giúp kích thích tiêu hóa.

- Thực đơn mỗi ngày cho người bị rối loạn tiêu hóa nên có sữa chua, chuối già và khoai lang để đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng kalium và vitamin B6 cho cơ thể.

 Sữa chua

Khi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất? Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì? Khi bị tình trạng táo bón, tốt nhất bạn nên sử dụng thảo dược Vỏ hạt mã đề kết hợp cùng chế độ ăn uống, hoạt động hợp lý sẽ giúp khắc phục bệnh nhanh chóng mà không lo tái phát.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu thường gặp và cách phòng ngừa bệnh đường tiêu hóa