Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách

Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách Hiện nay, nhiều người sử dụng men tiêu hóa để giúp chức năng tiêu hóa tốt hơn, đặc biệt là khi trẻ em chán ăn. Mức độ sử dụng men tiêu hóa ngày càng phổ biến một cách nhanh chóng mà hầu như tất cả mọi người vẫn chưa hiểu và sử dụng chúng đúng cách.

Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cần thiết về men tiêu hóa để giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách

Chỉ dùng men tiêu hóa khi cần thiết

Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách Men tiêu hóa là chế phẩm chứa các enzyme giúp tiêu hóa thức ăn. Khi ăn cơ thể chúng ta sẽ tiết ra dịch tiêu hóa ở mỗi bộ phận khác nhau như nước bọt chứa amylase (tiêu hóa tinh bột), dạ dày tiết ra dịch vị chứa axít hydrocloric và pepsin (tiêu hóa protein, tức chất đạm), đường ruột có dịch ruột chứa nhiều enzyme như amylase (tiêu hóa tinh bột), lipase (tiêu hóa chất béo), trypsin (tiêu hóa chất đạm)... giúp hoàn tất việc tiêu hóa, nhưng nếu thiếu sẽ sinh ra tình trạng khó tiêu, đầy bụng, đầy hơi.

Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách

Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách Trên thị trường có các loại men tiêu hóa với thành phần là các enzyme, được bào chế dưới dạng thuốc. Ví dụ như Neopeptine chứa amylase, papain và simethicone, có tác dụng trị khó tiêu, đầy bụng, đặc biệt có dạng thuốc uống nhỏ giọt thích hợp cho trẻ con.

Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên dùng men tiêu hóa dưới dạng thuốc khi thực sự cần thiết, mà không nên lạm dụng. Vì khi dùng men tiêu hóa dài ngày sẽ gây tác dụng ngược, làm ức chế các tuyến tiết ra men tieu hoa nội sinh có trong cơ thể.

Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách

Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách Một số phụ huynh thường cho trẻ dùng nhiều thuốc Neopeptine với mục đích cho trẻ tăng cân. Nhưng thực chất, thuốc Neopeptine chỉ giúp trẻ thiếu men tieu hoa ăn uống tốt hơn, mà vẫn phải ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng mới mong tăng cân.

Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách Cách dùng men tiêu hóa tốt nhất là chỉ sử dụng từ 7-10 ngày, sau đó ngưng dùng thuốc 7-10 ngày nếu muốn tiếp tục dùng lại. Chỉ nên cho trẻ dùng thuốc thử trong một thời gian, nếu trẻ ăn uống tốt thì tiếp tục dùng, còn không thấy cải thiện thì nên ngưng dùng.

Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách

>>> Tham khảo thêm Thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp hỗ trợ tiêu hóa tuyệt vời, đặc biệt tốt cho người bệnh táo bón.

Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Bạn đã hiểu và sử dụng men tiêu hóa đúng cách” của chúng tôi. Hãy có chế độ ăn uống lành mạnh, làm việc và nghỉ ngơi khoa học, tập luyện thể thao hợp lý để giúp sức khỏe tốt mỗi ngày nhé!

>>> Xem thêm: Hội chứng rối loạn tiêu hóa – Nguyên nhân và triệu chứng gây bệnh

Tìm hiểu triệu chứng rối loạn tiêu hóa tiêu biểu

Rối loạn tiêu hóa là hội chứng co thắt không bình thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa, gây ra các triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân. Cách triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe người bệnh.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa do nguyên nhân nào?

Rối loạn tiêu hóa thường xuyên xảy ra đối với trẻ nhỏ, bệnh tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng trẻ bị rối loạn tiêu hóa có thể dẫn đến tình trạng mất nước, biếng ăn, ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

Rối loạn tiêu hóa và cách khắc phục hợp lý nhất hiện nay

Rối loạn tiêu hóa và cách khắc phục hợp lý nhất hiện nay” là bài viết tổng hợp về những thông tin cần thiết về hội chứng rối loạn tiêu hóa (RLTH) như: rối loạn tiêu hóa là gì, nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa ở trẻ em có nguy hiểm không, rối loạn tiêu hóa nên ăn gì và cách khắc phục rối loạn tiêu hóa hiệu quả.