Khám phá dấu hiệu rối loạn tiêu hóa chủ yếu ở người lớn

Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng gây ra bởi sự co thắt không đều của các cơ vòng trong hệ thống tiêu hóa đưa đến đau bụng và thay đổi vấn đề đại tiện như táo bón, tiêu chảy.

Khám phá dấu hiệu rối loạn tiêu hóa chủ yếu ở người lớn

Nếu không cẩn thận thì có thể nhầm lẫn rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng của nhiều bệnh hiểm nghèo như: ung thư đường ruột, các bệnh đau bao tử, ợ chua, bệnh nhiễm khuẩn, viêm đại tràng....

Do đó, hãy cùng Congtymethi.vn tìm hiểu ngay bài viết “Khám phá dấu hiệu rối loạn tiêu hóa chủ yếu ở người lớn” sau đây để xác định bệnh một cách chính xác nhất có thể nhé!

Dấu hiệu rối loạn tiêu hóa thường gặp

 Đau bụng

 Đau bụng

 Bạn có thể bị đau sơ sơ, nhè nhẹ, lâm râm, quặn từng cơn, nặng bụng, sình bụng, xon xót, ran rát , đau như “dao cắt”. Tình trạng đau tùy theo từng người, đau có thể liên tục, nhè nhẹ suốt ngày, co thắt hay nhức nhối từng cơn.

 Người bị đau bụng rối loạn tiêu hóa thường đau bụng dưới bên tay trái, hoặc cũng có thể bị đau ở nhiều chỗ khác nhau, có thể bị đau toàn bụng chứ không nhất thiết đau ở vị trí nào nhất định. Ở một vài trường hợp hiếm hoi, cơn đau còn có thể lan ra sau lưng.

 Thay đổi vấn đề đại tiện

 Thay đổi vấn đề đại tiện

 Dấu hiệu rối loạn tiêu hóa dễ thấy nhất chính là sự thay đổi thói quen đại tiện, tình trạng này sẽ ngày càng nghiêm trọng và trở nên rõ ràng hơn, cụ thể là việc đi vệ sinh bỗng dưng không còn đều đặn như trước.

 Tùy theo bệnh tình, mà người bệnh có khuynh hướng táo bón nhiều hơn hay tiêu chảy nhiều hơn, cũng có thể là ngày táo bón, ngày tiêu chảy.

 Đầy hơi

Đầy hơi

>>> Tham khảo thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp điều trị táo bón tuyệt vời, sản phẩm được WHO khuyên dùng hằng ngày cho mỗi gia đình.

- Đầy hơi là một trong những dấu hiệu rối loạn tiêu hóa chủ yếu, bệnh nhân có thể ợ hơi liên tục hoặc “đánh rắm” liên miên. Ngoài ra, một số người còn có những triệu chứng của bệnh đau dạ dày, với những cơn ợ chua, đắng hoặc hôi miệng, buồn nôn, nôn mửa, v.v...

- Tâm lý luôn góp vai trò quan trọng khi gặp phải hội chứng rối loạn tiêu hóa, buồn phiền, chán nản, u sầu sẽ làm bệnh trở nên thường xuyên và trầm trọng hơn, kể cả phụ nữ trong những ngày thấy kinh nguyệt cũng có thể gặp rối loạn tiêu hóa.

- Rối loạn tiêu hóa tuy chưa có cách chữa trị dứt điểm nhưng lại có thể điều trị theo từng triệu chứng mà bệnh gây nên. Do đó, người bệnh cũng không nên quá lo lắng mà hãy giữ tâm lý ổn định và thoải mái nhé!

- Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin về các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa phổ biến hiện nay của chúng tôi. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết sau cùng chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm: Đau bụng rối loạn tiêu hóa có gây nguy hiểm không?