Thông tin dinh dưỡng hạt Chia Úc

Hạt Chia Úc có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với cây trồng khác và các nguồn hải sản chứa Omega 3 - axit béo thiết yếu. Hàm lượng Natri thấp, hàm lượng protein cao, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa, tinh bột ít hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, nó có giá trị như một nguồn năng lượng lý tưởng cho độ bền thể thao, làm mượt tóc, đẹp da và bây giờ được gọi là "siêu thực phẩm"

Bệnh cao huyết áp - Triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng tránh

Cao huyết áp là một rối loạn tim mạch khi mà huyết áp tối đa lớn hơn 140 mmHg hoặc huyết áp tối thiểu lớn hơn hoặc bằng 90 mmHg trở lên. Bệnh có thể làm tăng nguy cơ các bệnh về tim và đột quỵ. Cao huyết áp hình thành khi sức cản lưu thông máu trong hệ tim mạch quá cao, dẫn đến làm tăng lực ép của máu lên thành mạch máu.

7 cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe

Chính chúng ta cần tự trang bị kiến thức để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người thương yêu xung quanh. Với người bị bệnh, việc tự trang bị kiến thức sẽ giúp họ tự chăm sóc bản thân; có những hiểu biết về bệnh sẽ giúp họ tự tin hơn, kiểm soát và thích ứng tốt hơn với căn bệnh của mình.

Bệnh gout

Bệnh gout (thống phong) là một bệnh lý đã được biết đến hơn 2.000 năm qua và là một bệnh rối loạn về chuyển hóa liên quan đến việc tăng sản xuất hoặc giảm đào thải acid uric trong cơ thể, dẫn đến việc tích tụ acid uric (ở dạng tinh thể muối urat natri) tại các khớp, gân, cơ và xung quanh các mô, làm cho khớp bị sưng đỏ, nóng và đau dữ dội, thậm chí làm giảm chức năng đệm đỡ của khớp, gây biến dạng khớp.

Viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính là một trong những bệnh lý đường tiêu hoá thường gặp ở nhiều nước đang phát triển, trong đó có nước ta. Ở Việt Nam, số người bị viêm đại tràng mãn tính khá cao, khoảng 20% dân số và đang có xu hướng gia tăng.

Rối loạn tiêu hóa do uống bia

Những người uống bia lâu năm, sau mỗi cuộc nhậu thường gặp những triệu chứng như: đau bụng, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa (đi ngoài, đi đặc, đi lỏng) vào sáng hôm sau. Đó là tình trạng rối loạn tiêu hóa do bia rượu, hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích (IBS).

Bệnh táo bón

Táo bón là bệnh về tiêu hóa thường gặp, đặc biệt với người cao tuổi thì nguy cơ càng cao và nặng. Người được xem là bị táo bón khi quá 3 ngày chưa đi hoặc đi ngoài dưới 3 lần trong một tuần, có thể có từng cơn đau quặn bụng, phân rắn hay vón cục, mỗi khi đi ngoài phải rặn mạnh.

Bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh rất phổ biến (25% dân số), đứng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn. Bệnh trĩ là sự dãn quá mức của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay cả hai gây nên bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại hoặc bệnh trĩ hỗn hợp:

Đại lý hạt Methi

Hạt methi ngày nay là một trong những thảo dược được WHO và nhiều quốc gia trên thế giới công nhận là có hoạt tính giúp hạ đường huyết trong máu , đã được thử nghiệm cho cả người và động vật

Chữa bệnh táo bón trẻ em

Như các dị tật bẩm sinh, phình to đại tràng, bệnh suy giáp trang…Khi mắc các bệnh này, trẻ thường táo bón rất sớm và thường không tự hêt. Ngoài ra, còn do nguyên nhân khác như trẻ bị nứt hậu môn, trĩ, nên đi tiêu bị đau, gây co thắt hậu môn.