Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị

Đại tràng (có 6 đoạn) nếu bị rối loạn chức năng của bất kỳ một đoạn nào thì đều có thể bị táo bónNguyên nhân táo bón có thể do yếu tố thần kinh ở những người luôn trong trạng thái căng thẳng thần kinh tâm lý điều kiện đi đại tiện không thuận tiện.

Cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bón

Con gái tôi hiện đang 2 tháng tuổi , cháu bú mẹ gần như không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả. Lần trước đi khám thì các bác sĩ nói đủ ký , nhưng sao cháu lại bị táo bón quá ( 3-4 ngày mới đi một lần , phân mềm ).

Chữa bệnh táo bón bằng đông Y

Bệnh táo bón hiện nay trở nên khá phổ biến, bệnh táo bón là tình trạng phân cứng, đi đại tiện khó khăn. Dưới đây là một số cách chữa bệnh táo bón bằng phương pháp đông y hiệu quả.

Hướng dẫn ăn uống trị bệnh táo bón

Táo bón là tình trạng khi đi cầu phân khô rắn , cứng , thậm chí vài ngày đi một lần. Quá trình bài phân bình thường là thông qua 2 khâu kết tràng có trí giác và như: âm ba bài phân để hoàn tất , bất luận các yếu tố nào ảnh hưởng tới 2 khâu nêu trên đều có thể dẫn tới bệnh táo bón.

Tìm hiểu 8 loại rau chữa bệnh táo bón hiệu quả

Uống thuốc tây, ăn nhiều thức ăn cay hay đường ruột không tốt là những nguyên nhân gây ra bệnh táo bón, để điều trị hiệu quả căn bệnh này, thì chế độ ăn uống và các thực phẩm giúp nhuận tràng là rất quan trọng.

Chữa bệnh táo bón bằng thuốc nam

Là thực phẩm chứa nhiều chất dầu, protein, các chất cholin, phytin và nhiều chất xơ… cách dùng vừng đen 40-50 sao vàng rồi trộn với 30 gam mật ong ăn vài lần trong ngày. Có thể dùng vài ngày.

Gãy, rụng tóc

Mỗi khi gội đầu, chải tóc, chúng ta thường thấy tóc gãy và rụng tóc, đặc biệt là ở phụ nữ. Đừng lo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị nhé!

Thừa cân, béo phì

Theo tổ chức Y tế thế giới thì béo phì hay thừa cân là tình trạng tích lũy mỡ (chất béo) quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân, làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường)

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là một trong những căn bệnh phổ biến và nguy hiểm. Đây là một bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường trong cơ thể xảy ra khi cơ thể không thể sản xuất đủ hoặc không sử dụng hiệu quả insuslin.

Cholesterol cao - Mỡ máu cao

Người bị bệnh cholesterol cao (cao mỡ máu) là người có nguy cơ bị mỡ đóng, bám phía trong mạch máu. Mỡ có bốn thành phần, trong đó người ta thấy hai thành phần tryglycerid (cũng là mỡ) và cholesterol (HDL, LDL) là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh. Những rối loạn về cân bằng giữa các thành phần này sẽ làm đọng lại cholesterol, tryglycerid, dẫn đến tắc mạch, thiếu máu nuôi các cơ quan trong cơ thể.