Hạt Chia Úc-Nguồn dinh dưỡng từ thiên nhiên

Hạt chia Úc từ lâu được xem là thực phẩm không thể thiếu của mọi người, là một trong những thực phẩm khá tốt cho cơ thể có tác dụng phát triễn não bộ, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh tim mạch,…

Viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính là một trong những bệnh lý về đường tiêu hoá thường gặp ở nhiều nước đang phát triển, trong đó có nước ta. Ở Việt Nam, số người bị viêm đại tràng mãn tính khá cao, khoảng 20% dân số và đang có xu hướng gia tăng.

Trị bệnh táo bón

Theo như nghiên cứu của y khoa, nếu bạn đi tiêu mỗi tuần dưới 3 lần hoặc tuần mới đi một lần, mỗi lần đi rất khó khăn, đau rát khó chịu và có khi chảy máu… nguyên nhân là do sự di chuyển phân chậm trong trực tràng.

Chữa bệnh táo bón

Táo bón là một trong những triệu chứng của bệnh đường ruột, bệnh trĩ, nhưng thường là do rối loạn chức năng ruột, chứng bệnh này thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, đặc biệt là dân văn phòng do thường xuyên ngồi 1 chổ, stress, ít vận động tập thể dục…

Cách phòng ngừa táo bón cho người cao tuổi

Mọi lứa tuổi có khả năng mắc bệnh táo bón nhưng người già chiếm tỉ lệ nhiều hơn cả. Thông thường một người có khả năng đi sau từ 1-3 lần trong một ngày hoặc trên 3 lần trong một tuần.

Những thực phẩm chữa táo bón công hiệu

Táo bón do nhiều nguyên nhân như tràng vị táo nhiệt , cơ thể suy nhược , khí huyết không tốt , khẩu phần ăn ít rau , ít chất xơ , nhu động ruột kém , do viêm ruột già co thắt , ít Chỉ chung các sinh vật , …

Thức ăn trị táo bón sau sinh tốt cho mẹ

Đa phần phụ nữ sau khi sinh thường bị táo bón. Chị em thường có biểu hiện âm hư hoả vượng: sắc mặt không tươi nhuận , hanh vàng , da khô , miệng nhạt , rêu lưỡi mỏng , mạch lý không bình thường.

Cách phòng ngừa táo bón cho bà mẹ khi mang thai

Táo bón là tình trạng mà dồi dào nữ giới có mang gặp phải. Khi có mang , các hoạt động thể chất sẽ làm giảm độ ẩm của thân hình , đây Ấy là một trong những căn nguyên dẫn đến cảnh tượng táo bón. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bà bầu không còn lo lắng về sự tình táo bón khi mang thai.