Thực đơn cần thiết khi trẻ bị táo bón

Trẻ bị táo bón khi bị lâu ngày sẽ sẽ gây tình trạng kém tiếp thụ các chất dinh dưỡng , chán ăn , cần giúp bé cải thiện ngay tình trạng táo bón bằng cách.

Trẻ bị táo bón khi bị lâu ngày sẽ sẽ gây tình trạng kém tiếp thụ các chất dinh dưỡng , chán ăn , cần giúp bé cải thiện ngay tình trạng táo bón bằng cách.

Chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ bị táo bón

Thực đơn cần thiết khi trẻ bị táo bón Bữa sáng:

 Có thể chọn một trong những món cho bé bị táo bón như bánh mỳ , sữa ( hoặc sữa đậu nành ) khoảng 200ml; phở bò ( 1 bát xơi cơm ) , một miếng đu đủ nhỏ ( khoảng 200g ); hoặc: cháo gà ( 1 bát xơi cơm ) , 1 quả quýt ngọt,..

Thực đơn cần thiết khi trẻ bị táo bón

Thực đơn cần thiết khi trẻ bị táo bón Bữa trưa:

Thực đơn cần thiết khi trẻ bị táo bón Là bữa ăn có chất dinh dưỡng nhiều nhất giúp cho trẻ bị táo bón không bị mất sức

Thực đơn cần thiết khi trẻ bị táo bón Nên cho trẻ bị táo bón ăn cơm nát , bánh bao , thịt băm , cải , gan động vật , các loại rau xanh, các loại đậu,…

Thực đơn cần thiết khi trẻ bị táo bón Lượng chất dinh dưỡng cần thiết của bữa trưa chiếm khoảng 35% số lượng thức ăn cả ngày của trẻ.  Các bà mẹ có xác xuất cho trẻ uống những loại như sữa bò , sữa đậu nành , hoa quả…

 Thực đơn cần thiết khi trẻ bị táo bón

Thực đơn cần thiết khi trẻ bị táo bón Bữa tối:

Thực đơn cần thiết khi trẻ bị táo bón Nên cho trẻ ăn hơi nhạt , nếu như cơm nát , mì sợi , bánh nhân rau , cải , súp… , Bởi chất dinh dưỡng trong bữa tối cũng khá quan tọng, chiếm đến khoảng 30% tổng số lượng thức ăn cả ngày. Đồng thời cũng cần phải chú ý không nên cho trẻ nhỏ ăn quá no vào buổi tối , vì nó có tác động đến một điều gì đó đến giấc ngủ của trẻ và làm cho trẻ ngủ không ngon.

 Thực đơn cần thiết khi trẻ bị táo bón

>>> Bấm vào đây xem thêm chi tiết sản phẩm Vỏ Hạt Mã Đề

Thực đơn cần thiết khi trẻ bị táo bón Nếu trẻ đã biết ăn theo bữa như người lớn . Bạn cũng nên để sẵn thức ăn thêm cho bé , nếu như thịt vẫn cần ninh nhừ hoặc băm nhỏ , cá cần gỡ sạch xương , rau cần thái nhỏ và nấu mềm hơn giúp bé ăn dễ tiêu hóa không bị táo bón nữa.

Thực đơn cần thiết khi trẻ bị táo bón Nên duy trì cho trẻ uống ít ra 1 bữa sữa trong ngày và 1 bữa ăn phụ vào sau giấc ngủ trưa. Ví như trẻ đi học ở trường , cha mẹ cần lưu ý bữa ăn sáng cho trẻ , nhất là trong thời kì trẻ mới đi học , rất sễ bị táo bón bởi trẻ vẫn chưa quen với chế độ ăn uống và cũng như sinh hoạt ở trường.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị