Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị

Đại tràng (có 6 đoạn) nếu bị rối loạn chức năng của bất kỳ một đoạn nào thì đều có thể bị táo bónNguyên nhân táo bón có thể do yếu tố thần kinh ở những người luôn trong trạng thái căng thẳng thần kinh tâm lý điều kiện đi đại tiện không thuận tiện.

Bệnh táo bón là gì?

Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị Đại tràng (có 6 đoạn) nếu bị rối loạn chức năng của bất kỳ một đoạn nào thì đều có thể bị táo bón. Nguyên nhân táo bón có thể do yếu tố thần kinh ở những người luôn trong trạng thái căng thẳng thần kinh tâm lý điều kiện đi đại tiện không thuận tiện.

Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị Nếu bệnh táo bón không điều trị kịp thời, có thể gây nên một số khác như bệnh trĩ, nứt hậu môn, có thoát vị thành bụng, và thoát bị bẹn. Có mức sinh lý bình thường được coi là đi đại tiện không quá 2 – 3 lần/ngày không ít hơn 3 lần/tuần. Và nếu thường xuyên trên 48 giờ mới đi đại tiện, và khi đi cần phải làm động tác rặn số lượng phân ít là bị táo bón.

Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị

 Nguyên nhân dân văn phòng bị táo bón nhiều

Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị Theo chuyên gia nghiên cứu cho thấy có gần tới 30% dân số mắc bệnh táo bón thường gặp ở phụ nữ hơn là ở nam giới, và điều đặc biệt là ở những người lao động trí óc hơn là ở những người lao động chân tay. Đó cũng là một tỏng những lý do có thể hiểu được người làm văn phòng rất dễ bị táo bón.

Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị Mặc khác người bị táo bón còn do ăn ít chất xơ, và ít vận động dùng nhiều thức ăn ăn liền giàu chất béo, hay ăn đồ cay nóng, và rất ít uống nước hoặc chỉ uống trà đặc, vài ly cà phê và stress khi căng thẳng công việc.

Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị

Cách điều trị bệnh táo bón hiệu quả

Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị Bệnh táo bón không phải là một bệnh lý gây tử vong nhưng nhiều phiền phức, có ảnh hưởng chất lượng cuộc sống với các biểu hiện như cảm giác đầy bụng, khó chịu đầy hơi đau ở vùng bụng, và hay đánh rắm, buồn nôn nên tâm trạng kém, có những cảm giác mệt mỏi, làm giảm khả năng lao động. Và đôi khi, bệnh táo bón gây hội chứng rối loạn thần kinh luôn luôn lo sợ và luôn nghĩ về tình trạng bệnh của mình, và luôn nghĩ rằng bệnh ngày càng nặng, nên không thể chữa khỏi.

Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị Bệnh táo bón nếu không điều trị kịp thời dễ chuyển thành mạn tính hay đọng lại thành những cục phân lớn, thì có thể gây ra tắc ruột, và nhất là đối với người lớn tuổi hay trẻ em. Nguy hiểm nó có thể gây ra các biến chứng khá trầm trọng như trĩ, bệnh hậu môn, và sa trực tràng do phải rặn mạnh mỗi khi đi đại tiện.

Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị

>>> Bấm vào đây xem thêm chi tiết sản phẩm Vỏ Hạt Mã Đề

Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị Nhiều khi bị các hiện tượng trên đi ngoài bị đau nên bệnh nhân ngại đi do đó lại càng táo bón hơn. Và khi cố rặn cũng làm tăng áp lực máu (biểu hiện mặt đỏ), tạo nên rất nguy hiểm cho người cao huyết áp, những người bị bệnh tim mạch (dễ bị đột quỵ khi đi tiểu). Bệnh táo bón lâu ngày có thể gây nên ung thư trực tràng, khi bị táo bón kéo dài, có màu sắc phân thay đổi (thường có máu và chất nhầy trong phân máu có thể đỏ tươi nhưng thường là lờ lờ máu cá, bị đau bụng, và đầy bụng trướng hơi, có hiện tượng sụt cân, làm ăn giảm…) cần phải đi khám ngay.

Nguyên nhân dân văn phòng thường bị táo bón và hướng điều trị Để chữa trị táo bón cần tìm hiểu nguyên nhân gây táo bón (tuy nhiên có tới 41% chẩn đoán không tìm ra nguyên nhân), cần phải thay đổi chế độ ăn như ăn nhiều chất xơ, nhiều chất bã (200 – 300g/lần/ngày), cứ ăn các thứ nhuận tràng, khi uống nhiều nước và năng vận động, hãy tập luyện thể thao nhiều vào.

>>> Xem thêm: Cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bón