Cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bón

Con gái tôi hiện đang 2 tháng tuổi , cháu bú mẹ gần như không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả. Lần trước đi khám thì các bác sĩ nói đủ ký , nhưng sao cháu lại bị táo bón quá ( 3-4 ngày mới đi một lần , phân mềm ).

Làm thế nào khi trẻ bị táo bón?

Cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bón Con gái tôi hiện đang 2 tháng tuổi , cháu bú mẹ gần như không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả. Lần trước đi khám thì các bác sĩ nói đủ ký , nhưng sao cháu lại bị táo bón quá ( 3-4 ngày mới đi một lần , phân mềm ). Xin hỏi tôi phải ăn uống ra sao để cháu đi vệ sinh thường hơn, cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bón và có đủ sữa cho con bú? – thanh bình ( Đồng Nai ).

Cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bón Ở trẻ nhỏ ( thường dưới 6 tháng tuổi ) , đặc biệt là trẻ bú mẹ thì việc trẻ đi tiêu thường xuyên ( đi lẹt xẹt nhiều lần ) hay quá thưa thớt ( vài ngày một lần ) cũng là thường nhật nếu phân trẻ vẫn mềm , quan yếu là trẻ vẫn vui chơi và tăng cân đúng chuẩn.

Cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bón

Cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bón Trong trường hợp con chị như vậy không phải là táo bón , "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" nên ngăn lại trong một giới hạn nhất định bơm lỗ đít kích thích bé đi tiêu mà nên để cháu đi tự nhiên. Ví như bơm lỗ đít thường xuyên sẽ làm trẻ trầy xước lỗ đít , giảm v đi tiêu tự nhiên và lệ thuộc vào bơm. Trẻ bú mẹ rất hiếm khi bị táo bón. Trẻ mớm cơm ngoài dễ bị táo bón hơn so với trẻ bú mẹ. Trẻ được cho là táo bón khi phân khô cứng , vón thành cục nhỏ và trẻ phải cố rặn mới đi tiêu được.

Cách chữa táo bón cho trẻ hiệu quả

Cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bón

Cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bónMuốn chữa bệnh táo bón cho trẻ , chị nên ăn uống đầy đủ và đa dạng chất dinh dưỡng , tránh kiêng cữ không ngay thẳng. Để đảm bảo chất lượng sữa cho bé , chị cần ăn đậm năng lượng. Nhu cầu năng lượng của bà mẹ cho con bú trong sáu tháng đầu tăng hơn so với thường nhật 500-600kcal. Để đạt nhu cầu năng lượng này , chị cần ăn nhiều hơn trong bữa chính và ăn thêm 2-3 bữa phụ mỗi ngày.

Cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bónChị nên chú ý đảm bảo đủ thực phẩm giàu đạm , nên chọn đạm đáng được coi trọng sinh học cao ( thịt , cá , trứng , sữa ) , đây cũng là thực phẩm giàu vitamin A. Ví như không thích ăn thịt cá có xác xuất chọn thực phẩm giàu đạm cây cỏ như các loại đậu , đậu nành. Các loại thịt cá màu đỏ ( thịt heo , thịt bò , cát tuyến , cá ngừ… ) sẽ có nhiều chất sắt tạo máu và cả chất kẽm giúp trẻ tăng trưởng.

Cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bón

>>> Bấm vào đây xem thêm chi tiết sản phẩm Vỏ Hạt MÃ Đề điều trị táo bón hiệu quả nhất hiện nay

Cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bónNgoài ra để trị bệnh táo bón cho bé chị nên thường xuyên ăn rau , trái chín cây để nhận đủ vitamin , khoáng chất. Các loại rau xanh đậm hoặc củ quả vàng cam đậm sẽ có nhiều beta – caroten là tiền chất của vitamin A giúp trẻ tăng trưởng và phòng bệnh khô mắt. Canxi có nhiều trong sữa và các chế phẩm từ sữa , tôm tép ăn cả vỏ , cá nhỏ ăn luôn xương , các loại rau xanh. Nên sử dụng muối iôt thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày ( không ăn mặn ) để cung cấp đủ iod giúp phát triển trí tuệ ở trẻ.

Cho trẻ bú sữa thế nào để tránh bị táo bónChị cần tránh sử dụng chất kích thích như trà hay cà phê , ngăn lại trong một giới hạn nhất định các gia vị nặng mùi làm thay đổi mùi sữa khiến bé chê sữa mẹ. Chị cũng cần uống đủ nước ( nước chín , sữa , nước trái cây , xúp… ) 1 , 5-2 lít/ngày.

>>> Xem thêm: Chữa bệnh táo bón bằng đông Y
 

Công ty TNHH Methi

 

Trụ sở Hồ Chí Minh

31 đường 45, KP2, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

Điện thoại: (08) 22 144 993-0988 912 679-0914 279 445

Email: info@congtymethi.vn

 

Chi nhánh Hà Nội

Số 22, ngõ 197, phố Định Công, Quận Hoàng Mai

Điện thoại: 0932 038 679 - 0914 279 445

 

Chi nhánh Đà Nẵng

K52/26 Lý Thái Tông, P. Thanh Khuê Tây, Q. Thanh Khuê