Táo bón kéo dài và giải pháp điều trị hiệu quả

Táo bón là bệnh phổ biến nhất trong các bệnh về hệ tiêu hóa, theo khảo sát thì táo bón có thể gặp ở mọi lứa tuổi, bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Đặc biệt ở trẻ em, người già, phụ nữ có thai, cho con bú, người lao động trí óc, ít hoạt động thể lực, người hay uống rượu bia, ăn đồ cay nóng nhiều… là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh táo bón nhiều nhất.

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quả

Trong dân gian có rất nhiều phương pháp trị táo bón ở trẻ sơ sinh nhưng được áp dụng thường xuyên và mang đến hiệu quả tốt nhất là sử dụng mật ong. Tuy nhiên, các mẹ cần phải biết sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả và an toàn cho bé, bởi cơ thể của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Nguyên nhân của bệnh táo bón ở trẻ em

Khi nói đến bệnh lý về tiêu hóa, mọi người chỉ thường tập trung và quan tâm vào bệnh tiêu chảy, nhưng trên thực tế, táo bón ở trẻ là bệnh rất thường gặp và hay bị bỏ qua vì nghĩ bệnh không ảnh hưởng nhiều lắm tới sức khỏe.

Trị táo bón cho người lớn hiệu quả với nghệ và mật ong

Táo bón là chứng bệnh thường gặp ở cả người lớn và trẻ em gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống hằng ngày. Để chữa trị táo bón cho người lớn hiệu quả có thể dùng thuốc, thay đổi chế độ ăn uống,...

3 cách điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh hợp lý

Tình trạng táo bón ở trẻ sơ sinh không thể giải quyết bằng cách đơn giản là ăn nhiều chất xơ như người lớn. Đây cũng là hạn chế khiến việc điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh không được hiệu quả. Nhưng với 3 cách điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh hợp lý sau đây, sẽ giúp bé thoát khỏi nỗi khó chịu mang tên "táo bón".

Chữa bệnh táo bón cực hay bằng khoai lang

Từ xưa, khoai lang đã là loại lương thực quen thuôc với mọi người dùng để chống đói khá phổ biến, đồng thời còn có tác dụng chữa bệnh táo bón cực hiệu quả mà chẳng cần một loại thuốc nào. Ngày nay, vẫn còn rất nhiều người áp dụng cách dùng khoai lang để chữa bệnh táo bón, bởi nó vừa an toàn từ thiên nhiên lại vừa tốt cho sức khỏe.