Bí quyết xoa bụng chữa táo bón cực hiệu quả

Táo bón có nhiều phương pháp điều trị và hỗ trợ, ngoài việc can thiệp bằng đường ăn uống thì xoa bụng chữa táo bón là phương pháp mang lại hiệu quả tốt.Việc xoa bụng chữa táo bón sẽ giúp làm tăng nhu động ruột, kèm với hít thở có tiết luật, sẽ giúp làm giảm bớt tình trạng táo bón nhanh chóng.

Bí quyết xoa bụng chữa táo bón cực hiệu quả

Cách xoa bụng chữa táo bón

Bí quyết xoa bụng chữa táo bón cực hiệu quả Cách xoa bụng chữa táo bón 1

Bước 1: Tay trái chống eo (ngón cái ở trước, 4 ngón còn lại ở sau), tay phải từ vùng rốn xoa ly tâm ra chung quanh nhiều vòng (với giới hạn trên là dạ dày, giới hạn dưới là xương mu),

Bước 2: Xoa xuống phía dưới trái, qua bụng dưới, bụng phải rồi trở về vùng dạ dày là 1 lần, tất cả xoa 36 lần.

Bước 3: Tay phải chống eo, tay trái xoa 36 lần, ngược lại, xoa thành vòng tròn từ ngoài vào trong, tâm điểm là rốn.

Bí quyết xoa bụng chữa táo bón cực hiệu quả Cách xoa bụng chữa táo bón 2

Nằm ngửa, một tay không chống eo. Khi xoa, thả lỏng tự nhiên, nặng nhẹ vừa phải, khi quá no, quá đói, mệt nhoài hay cảm xúc không ổn định đều không nên tiến hành xoa bóp.

Bí quyết xoa bụng chữa táo bón cực hiệu quả

Bí quyết xoa bụng chữa táo bón cực hiệu quả Cách xoa bụng chữa táo bón 3

Bước 1: Nằm ngửa, tĩnh tâm, duỗi mềm các cơ, từ từ thót bụng để thở ra, đẩy nhẹ nhàng không khí qua mũi hoặc qua miệng.

Bước 2: Lúc bụng thót hết mức thì ngừng thở trong giây lát rồi từ từ phình bụng hít vào. Cứ thở luân phiên như vậy trong 3-5 phút.

Bước 3: Dùng hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa bụng theo chiều kim đồng hồ với một lực ép vừa phải chừng 50 vòng.

Bí quyết xoa bụng chữa táo bón cực hiệu quả Phương pháp này giúp cho tạng phế thải trừ được nhiều độc khí và hấp thu nhiều thanh khí, có tác dụng xoa bóp dạ dày và ruột gián tiếp qua da, kích thích và điều hòa nhu động ruột, giúp cho quá trình bài tiết chất thải trong ruột dễ dàng.

Bí quyết xoa bụng chữa táo bón cực hiệu quả Kiên trì xoa bóp vùng bụng còn có thể tăng cường chức năng tiêu hóa của dạ dày, xúc tiến nhu động ruột, phòng ngừa xảy ra táo bón và ung thư. Có thể 2 bàn tay chồng lên nhau xoa bụng thì hiệu quả hơn.

Bí quyết xoa bụng chữa táo bón cực hiệu quả Trên đây là 3 cách xoa bụng chữa táo bón hiệu quả, được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Tham khảo thêm thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp bổ sung chất xơ tự nhiên và điều trị táo bón tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì?

Bệnh táo bón là gì mà lại gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mỗi người, từ chế độ sinh hoạt đến chế độ làm việc. Không chỉ gây nên nhiều bất tiện và khó khăn cho người bệnh, mà bệnh táo bón còn là nguy cơ gây nên nhiều bệnh về hệ tiêu hóa như: trĩ, ung thư đại tràng, chảy máu hậu môn,….

Phương pháp chữa táo bón cho mẹ sau sinh tốt nhất

Táo bón sau sinh có thể xuất hiện ở các mẹ ngay sau khi sinh nở và kéo dài từ vài tuần cho đến vài tháng. Tình trạng táo bón sau sinh sẽ khiến phân rất khô cứng, 3-4 ngày với đi đại tiện một lần, mỗi lần đi đại tiện rất lâu và đau rát... Việc chữa táo bón cho mẹ sau sinh nhanh chóng là rất cần thiết, để không làm ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của mẹ và bé.

Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất

Táo bón bà bầu là bệnh về đường tiêu hóa xảy ra khá phổ biến trong thời kỳ mang thai, nhất là ở những tháng cuối. Theo một số nghiên cứu, khoảng 11-35% số phụ nữ mang thai bị táo bón trong 3 tháng cuối nhưng chỉ có khoảng 1,5% là phải dùng thuốc nhuận tràng.