Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì?

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? Bệnh táo bón là gì mà lại gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mỗi người, từ chế độ sinh hoạt đến chế độ làm việc. Không chỉ gây nên nhiều bất tiện và khó khăn cho người bệnh, mà bệnh táo bón còn là nguy cơ gây nên nhiều bệnh về hệ tiêu hóa như: trĩ, ung thư đại tràng, chảy máu hậu môn,….

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? Chính vì thế, việc tìm hiểu nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì chính là cách tốt nhất để phòng tránh căn bệnh này.

Nguyên nhân gây bệnh táo bón là gì?

 

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì?

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? Táo bón chức năng

Thường hay gặp và không có tổn thương ở đại trực tràng và hậu môn.Táo bón chức năng được chia làm hai loại chính là:

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? Táo bón thời gian ngắn: do các bệnh toàn thân như sốt, nhiễm khuẩn, sau phẫu thuật; do phản xạ: táo bón đi kèm các bệnh sỏi thận, sỏi mật, phù…; dùng một số thuốc giảm nhu động ruột như thuốc phiện, thuốc an thần, sắt…; táo bón trong nhiễm độc chì.

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? Táo bón mạn tính: do thói quen, do nghề nghiệp, ngồi nhiều, ít hoạt động, thói quen nhịn đi ngoài từ hồi còn bé hoặc làm việc ở nơi không tiện điều kiện đi ngoài; chế độ ăn uống ít, khẩu phần quá ít; hội chứng ruột kích thích vào thời kỳ giảm nhu động ruột hoặc co thắt nhiều; suy nhược thần kinh làm giảm trương lực cơ, giảm nhu động ruột hoặc do rối loạn tâm thần dẫn đến mất phản xạ đại tiện.

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? Táo bón do tổn thương thực thể

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? Loét dạ dày, hành tá tràng, có tăng tiết acid.

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? U đại trực tràng hoặc u trong ổ bụng chèn ép đại trực tràng.

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? Đại tràng dài, đại tràng to

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? Viêm đại tràng mạn tính.

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? Bệnh mạch máu vùng hậu môn trực tràng như trĩ. . .

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? Trường hợp dính tắc sau mổ.

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? Các u não, viêm não màng não, tăng áp lực nội sọ, tổn thương tuỷ sống.

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì?

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? Các bạn nên có chế độ ăn uống khoa học, nghĩ ngơi hợp lý, hoạt động thường xuyên và kết hợp sử dụng thảo dược Vỏ hạt mã đề (giúp bổ sung chất xơ tự nhiên, ngăn ngừa và điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa như: táo bón, trĩ,…) để làm giảm thiểu được mức tối đa nguy cơ mắc bệnh táo bón.

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì? Trên đây là bào viết “Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì?” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, hãy bảo vệ bản thân bằng cách tránh xa các nguyên nhân gây bệnh trên nhé!

>>> Xem thêm:  Phương pháp chữa táo bón cho mẹ sau sinh tốt nhất

Phương pháp chữa táo bón cho mẹ sau sinh tốt nhất

Táo bón sau sinh có thể xuất hiện ở các mẹ ngay sau khi sinh nở và kéo dài từ vài tuần cho đến vài tháng. Tình trạng táo bón sau sinh sẽ khiến phân rất khô cứng, 3-4 ngày với đi đại tiện một lần, mỗi lần đi đại tiện rất lâu và đau rát... Việc chữa táo bón cho mẹ sau sinh nhanh chóng là rất cần thiết, để không làm ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của mẹ và bé.

Bí quyết xoa bụng chữa táo bón cực hiệu quả

Táo bón có nhiều phương pháp điều trị và hỗ trợ, ngoài việc can thiệp bằng đường ăn uống thì xoa bụng chữa táo bón là phương pháp mang lại hiệu quả tốt.Việc xoa bụng chữa táo bón sẽ giúp làm tăng nhu động ruột, kèm với hít thở có tiết luật, sẽ giúp làm giảm bớt tình trạng táo bón nhanh chóng.

Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất

Táo bón bà bầu là bệnh về đường tiêu hóa xảy ra khá phổ biến trong thời kỳ mang thai, nhất là ở những tháng cuối. Theo một số nghiên cứu, khoảng 11-35% số phụ nữ mang thai bị táo bón trong 3 tháng cuối nhưng chỉ có khoảng 1,5% là phải dùng thuốc nhuận tràng.