Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất

+ Táo bón bà bầu là bệnh về đường tiêu hóa xảy ra khá phổ biến trong thời kỳ mang thai, nhất là ở những tháng cuối. Theo một số nghiên cứu, khoảng 11-35% số phụ nữ mang thai bị táo bón trong 3 tháng cuối nhưng chỉ có khoảng 1,5% là phải dùng thuốc nhuận tràng.

Do đó, việc phòng ngừa táo bón bà bầu là vô cùng cần thiết. Sau đây là bài viết “Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để giúp ngăn ngừa căn bệnh khó trị này.

=> Cách trị táo bón bà bầu cực nhanh và hiệu quả với Vỏ Hạt Mã Đề
 

Cách phòng ngừa táo bón bà bầu tốt nhất

Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất Bổ sung chất xơ

Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất

Chất xơ là bí quyết chống táo bón bà bầu tốt nhất, hãy bổ sung rau củ quả tươi và cả rau quả được sấy khô, đậu đỗ, bánh mỳ, ngũ cốc nguyên hạt… vào thực đơn hằng ngày. Nên ăn rau củ luộc, có thể ăn cả vỏ với một số loại củ.

Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất Uống đủ nước giúp giảm táo bón bà bầu

Uống đủ nước sẽ làm cho thực phẩm được tiêu hóa tốt trong dạ dày và ruột, hãy bổ sung đủ nước lọc, nước quả và nước rau để giúp làm mềm phân, khiến việc đi tiêu dễ dàng hơn.

Nước chanh ấm, nước mận ép là hai thức uống tốt nhất để phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả.

Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất Không thay đổi thói quen đột ngột

Nếu bạn ít ăn chất xơ thì không nên ngay lập tức chuyển sang ăn nhiều chất xơ vì nó có thể gây đầy bụng, đồng thời cũng không nên tiêu thụ quá nhiều chất xơ trong cùng một bữa ăn. Hãy tăng dần lượng chất xơ trong bữa ăn hằng ngày như ăn cơm với súp lơ xào và thịt gà cũng tốt cho táo bón bà bầu

Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất

Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất Ăn 6 bữa nhỏ thay vì 3 bữa lớn

Ăn quá no không tốt cho tiêu hóa, lại có thể làm tăng nguy cơ táo bón thai kỳ. Ăn đều các bữa nhỏ trong ngày sẽ rất hữu ích trong việc chống táo bón bà bầu và ngăn ngừa đầy hơi.

Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất Thể dục đều đặn chữa táo bón bà bầu

Ít hoạt động là một lý do gây táo bón, do đó bạn nên tập luyện thể thao thường xuyên như đi bộ khoảng 10 phút vào buổi sáng mỗi ngày, cũng có thể cải thiện tình hình táo bón rõ rệt.

Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất

>>> Tham khảo ngay thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp bổ sung chất xơ tự nhiên, phòng ngừa và điều trị táo bón hiệu quả.

Trên đây là những biện pháp ngăn ngừa táo bón bà bầu tốt nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, hy vọng những thông tin trên sẽ có thể giúp ích cho bạn trong quá trình mang thai. Chúc bạn và gia đình nhiều niềm vui và sức khỏe.

>>> Xem thêm: Phương pháp chữa táo bón kinh niên không cần dùng thuốc