Phương pháp chữa táo bón kinh niên không cần dùng thuốc

+ “Phương pháp chữa táo bón kinh niên không cần dùng thuốc” sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng táo bón an toàn, hiệu quả mà không lo tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể.

+ Táo bón là vấn đề tiêu hóa thông thường, biểu hiện của bệnh là không thường xuyên đi tiêu (ít hơn ba lần một tuần), đi phân cứng, khô và gặp căng thẳng trong quá trình đi tiêu.

+ Táo bón thường không nghiêm trọng nếu được điều trị dứt điểm trong thời gian ngăn, nhưng táo bón kinh niên lại có thể gây nhiều biến chứng hoặc dấu hiệu tiềm ẩn của một rối loạn nghiêm trọng...

+ Do đó, chữa táo bón kinh niên là vấn đề cấp thiết để tránh gây nên những biến chứng nguy hiểm như trĩ, nứt hậu môn, viêm đại tràng,... đặc biệt là có thể dẫn đến ung thư đại tràng.

=> Cách chữa táo bón kinh niên cực nhanh và hiệu quả với Vỏ Hạt Mã Đề
 

Phương pháp chữa táo bón kinh niên không cần dùng thuốc

Cách chữa táo bón kinh niên tốt nhất

Phương pháp chữa táo bón kinh niên không cần dùng thuốc Dưỡng phổi

Theo Đông y, phổi có liên quan trực tiếp tới đại tràng như một "mối quan hệ trong ngoài tương thích". Do vậy, những tổn thương dù là nhỏ ở phổi cũng làm hạn chế hoạt động của nhu động của đại tràng, dẫn tới hiện tượng táo bón.

Cách khắc phục: Luôn giữ ấm cho phổi, tăng cường bổ sung: cà chua, tỏi, táo, cá và các thực phẩm chứa nhiều vitamin A, E khác.

Phương pháp chữa táo bón kinh niên không cần dùng thuốc Uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả giúp chữa táo bón kinh niên

+ Bổ sung nước đầy đủ nước mỗi ngày sẽ giúp duy trì tốt hoạt động của hệ hô hấp và tiêu hóa. Ngoài việc uống nước trực tiếp, hãy tăng cường rau xanh và hoa quả trong các bữa ăn hàng ngày.

+ Trong rau xanh chứa nhiều chất xơ và nước, có tác dụng tốt trong việc nhuận tràng, tăng cường tiêu hóa. Chuối, táo, thanh long, khoai lang... là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ và các enzym kích thích tiêu hóa nên rất tốt để chữa táo bón khinh niên.

Phương pháp chữa táo bón kinh niên không cần dùng thuốc

Phương pháp chữa táo bón kinh niên không cần dùng thuốc Đi vệ sinh đúng giờ là một cách hay chữa táo bón kinh niên

Đi vệ sinh đúng giờ sẽ tạo thói quen cho não bộ và tăng cường sự ổn định trong hoạt động co bóp của ruột cũng như đại tràng. Không nên “nhịn” đi đại tiện để tránh làm tăng áp lực lên đại tràng, lâu ngày sẽ làm mất cảm giác cũng như độ nhạy cảm của não bộ đối với việc đại tiện.

Phương pháp chữa táo bón kinh niên không cần dùng thuốc Tập thể dục

Tăng cường vận động, thể dục thể thao sẽ giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, làm hệ tiêu hóa được hoạt động trơn tru và hiệu quả. Các bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho cơ thể trong việc chữa táo bón kinh niên.

Phương pháp chữa táo bón kinh niên không cần dùng thuốc

>>> Tham khảo thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp bổ sung chất xơ và điều trị táo bón vô cùng tuyệt vời.

Phương pháp chữa táo bón kinh niên không cần dùng thuốc Trên đây là những bí quyết chữa táo bón kinh niên mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để giúp giải quyết nhanh tình trạng táo bón mà không lo ảnh hường nhiều đến sức khỏe, cũng như công việc và cuộc sống hằng ngày. 

>>> Xem thêm: Bí quyết trị táo bón ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết