Bí quyết trị táo bón ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết

Bí quyết trị táo bón ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết “Bí quyết trị táo bón ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết” Táo bón ở trẻ nhỏ luôn là nỗi ám ảnh của các phụ huynh, biểu hiện của táo bón là 3 đến 4 ngày không đi đại tiện, lúc đi khó khăn, phân khô, rắn vì mất nước, trẻ cảm thấy đau, phải dùng sức rặn nhiều có khi làm chảy máu.

Bí quyết trị táo bón ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết Sau đây là những cách trị táo bón ở trẻ nhỏ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để giúp nhanh chóng khắc phục tình trạng táo bón hiệu quả.

Trị táo bón ở trẻ nhỏ bằng mật ong

 

Bí quyết trị táo bón ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết

Độ tuổi áp dụng: Trẻ sơ sinh từ 1 tháng

Bí quyết trị táo bón ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết Mật ong được xem là phương thuốc tốt nhất trong việc điều trị táo bón ở trẻ nhỏ. Khi bôi mật ong vào hậu môn của trẻ sẽ giúp kích thích co thắt các vòng cơ hậu môn và thúc đẩy phân dễ dàng ra ngoài hơn.

Cách làm: Lấy một ít mật ong rừng, bôi vào đầu que bông mềm hoặc cọng hành nhỏ rửa sạch rồi ngoáy hậu môn của trẻ, sâu khoảng 1cm và cả phía bên ngoài. Chỉ sau 5-10 phút, trẻ sẽ đi tiêu dễ dàng.

Trị táo bón ở trẻ nhỏ với nước bồ kết

Độ tuổi áp dụng: Trẻ sơ sinh từ 1 tháng

Cách làm: Lấy 3 quả bồ kết (loại dùng gội đầu) nướng lên rồi cho khoảng 500ml nước vào đun sôi, để nguội, sau đó, lấy 1 cái xilanh để bơm vào hậu môn của trẻ.

Trị táo bón ở trẻ nhỏ bằng cách ngâm nước ấm

 

Bí quyết trị táo bón ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết

Độ tuổi áp dụng: Trẻ sơ sinh từ 1 tháng

Nước ấm có tác dụng kích thích cơ vòng hậu môn của trẻ.

Cách 1: Đối với mới có dấu hiệu táo bón

Mẹ có thể chuẩn bị một chậu nước ấm, cho bé ngâm mông từ 5-10 phút mỗi lần, ngày 2-3 lần. Trong nước ấm mẹ có thể cho thểm vài giọt tinh dầu để giúp trẻ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Cách 2: Dùng khăn ướt hoặc khăn xô, nhúng qua nước nóng, vắt rồi để nguội đến nhiệt độ hợp lý (không nguội quá sẽ mất tác dụng) rồi dí trực tiếp vào hậu môn trẻ, giữ và day khoảng 30 giây đến 1 phút, sẽ giúp trẻ đi tiêu ngay sau đó.

Cách 3: Thêm vào chậu nước ấm một vài muỗng cà phê bột baking soda và hòa tan hoàn toàn trước khi đưa em bé trong bồn tắm. Cho bé tắm khoảng 10 phút để hấp thụ hết những chất trong nước. Áp dụng 1-2 lần/tuần nếu cần thiết.

Bí quyết trị táo bón ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết

Bí quyết trị táo bón ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết Baking soda và nước ấm sẽ giúp trẻ thư giãn và làm dịu cơ vòng hậu môn (van cơ làm nhiệm vụ giữ phân trong trực tràng) nên có tác dụng làm trẻ đi tiêu dễ dàng hơn.

Bí quyết trị táo bón ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên biết Trên đây là những bí quyết trị táo bón ở trẻ nhỏ mà mẹ có thể áp dụng để giúp bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, mẹ có thể cho tham khảo thêm Thảo dược Vỏ hạt mã đề có nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp giải quyết táo bón vô cùng tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách trị táo bón hiệu quả và tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì?

Bệnh táo bón là gì mà lại gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mỗi người, từ chế độ sinh hoạt đến chế độ làm việc. Không chỉ gây nên nhiều bất tiện và khó khăn cho người bệnh, mà bệnh táo bón còn là nguy cơ gây nên nhiều bệnh về hệ tiêu hóa như: trĩ, ung thư đại tràng, chảy máu hậu môn,….

Phương pháp chữa táo bón cho mẹ sau sinh tốt nhất

Táo bón sau sinh có thể xuất hiện ở các mẹ ngay sau khi sinh nở và kéo dài từ vài tuần cho đến vài tháng. Tình trạng táo bón sau sinh sẽ khiến phân rất khô cứng, 3-4 ngày với đi đại tiện một lần, mỗi lần đi đại tiện rất lâu và đau rát... Việc chữa táo bón cho mẹ sau sinh nhanh chóng là rất cần thiết, để không làm ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của mẹ và bé.

Bí quyết xoa bụng chữa táo bón cực hiệu quả

Táo bón có nhiều phương pháp điều trị và hỗ trợ, ngoài việc can thiệp bằng đường ăn uống thì xoa bụng chữa táo bón là phương pháp mang lại hiệu quả tốt.Việc xoa bụng chữa táo bón sẽ giúp làm tăng nhu động ruột, kèm với hít thở có tiết luật, sẽ giúp làm giảm bớt tình trạng táo bón nhanh chóng.

Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất

Táo bón bà bầu là bệnh về đường tiêu hóa xảy ra khá phổ biến trong thời kỳ mang thai, nhất là ở những tháng cuối. Theo một số nghiên cứu, khoảng 11-35% số phụ nữ mang thai bị táo bón trong 3 tháng cuối nhưng chỉ có khoảng 1,5% là phải dùng thuốc nhuận tràng.