Hướng dẫn cách trị táo bón hiệu quả và tốt nhất hiện nay

Táo bón là bệnh mà hầu như ai cũng đã từng trải qua ít nhất một lần trong đời. Hiện nay, có rất nhiều cách trị táo bón hiệu quả từ thiên thiên, giúp chúng ta vượt qua được căn bệnh khó chịu này thật đơn giản và nhẹ nhàng. Sau đây là bài viết “Hướng dẫn cách trị táo bón hiệu quả và tốt nhất hiện nay” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn

Cách trị táo bón hiệu quả bằng mận

Hướng dẫn cách trị táo bón hiệu quả và tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách trị táo bón hiệu quả và tốt nhất hiện nay Mận khô rất giàu chất xơ và sorbitol- một chất kích thích đại tràng nhẹ giúp giảm thời gian vận chuyển của phân và giảm nguy cơ táo bón.

=>Xem ngay: Cách trị táo bón cực nhanh và hiệu quả

Hướng dẫn cách trị táo bón hiệu quả và tốt nhất hiện nay Trong 100 gram mận có 14,7 gam sorbitol, còn 100 gram nước ép mận có 6,1 gam sorbitol, nên bạn có thể uống nước ép mận nhiều hơn để đạt được lợi ích sức khỏe giống như ăn mận khô.

Hướng dẫn cách trị táo bón hiệu quả và tốt nhất hiện nay Nên ăn một lượng vừa đủ và đợi một vài giờ sau khi ăn để mận tiêu thụ hết rồi mới bổ sung tiếp vào dạ dày, để tránh gây nên tình trạng tiêu chảy.

Cách trị táo bón hiệu quả từ thảo mộc

Hướng dẫn cách trị táo bón hiệu quả và tốt nhất hiện nay

Có một số loại thảo mộc giúp chữa táo bón nhanh và hiệu quả, với tác dụng nhuận tràng và làm mềm phân như:

+ Cách trị táo bón hiệu quả từ Hạt lanh là một mẹo hay được sử dụng để điều trị táo bón và tiêu chảy. Hạt lanh cung cấp các axit, chất xơ và omega-3 axit béo. Bạn có thể khuấy hạt lanh vào sữa chua hoặc ngũ cốc để sử dụng. Nhưng không nên sử dụng hạt lanh khi có tiền sử chảy máu dạ dày, tắc đường ruột hoặc huyết áp cao, người đang mang thai hoặc cho con bú.

+ Cỏ cà ri được sử dụng để chữa trị một số bệnh tiêu hóa, bao gồm cả chữa táo bón và đau bụng. Cỏ cà ri có thể không an toàn để sử dụng nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Đặc biệt, tuyệt đối không sử dụng cỏ cà ri để chữa táo bón cho trẻ em.

+ Psyllium hay vỏ hạt mã đề là thảo dược có nguồn gốc từ Ấn độ, giúp nhuận tràng và bổ sung chất xơ hiệu quả.

Hướng dẫn cách trị táo bón hiệu quả và tốt nhất hiện nay

>>> Nhấp xem ngay thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp giải quyết tình trạng táo bón nhanh chóng mà hiệu quả cao.

Trên đây là một số cách trị táo bón hiệu quả nhất từ thiên nhiên mà bạn có thể áp dụng để loại bỏ nhanh chứng táo bón và giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

>>> Xem thêm: Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả