Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Táo bón là bệnh thường gặp ở phần lớn trẻ nhỏ, bệnh không chỉ khiến cho trẻ khó chịu, bị đầy bụng, kém ăn, mà còn có thể gây đau hậu môn khi đi cầu, đau bụng, nứt rách hậu môn,….

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Táo bón ở trẻ sơ sinh nếu kéo dài mà không điều trị dứt điểm còn làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, làm cho trẻ chán ăn, chậm lớn, chướng bụng và có thể bán tắc ruột.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Bài viết “Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả” sau đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng táo bón cho trẻ một cách nhanh chóng mà không gây tác dụng phụ nguy hiểm.

Táo bón trẻ sơ sinh và cách khắc phục hiệu quả

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Cho trẻ uống nhiều nước

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Trẻ dưới 6 tháng bú mẹ hoàn toàn không cần uống nước nhưng nếu bé bị táo bón thì vẫn cho uống 100 – 200ml nước/ngày.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Trẻ bắt đầu ăn dặm từ 6 – 12 tháng uống 200 – 300ml nước/ngày.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Trẻ 1 – 3 tuổi uống 500 – 600ml nước/ngày.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Trẻ 3 – 5 tuổi uống 1000ml nước/ngày.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Trẻ lớn hơn 10 tuổi uống bằng người lớn: 1500 – 2000ml nước/ngày.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Ăn nhiều rau xanh và quả chín đối với trẻ đã ăn dặm

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Chọn các loại rau quả có tính chất nhuận tràng như: rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Tập cho trẻ thói quen ăn nhiều rau, quả chín từ nhỏ. Ngoài ra, phụ huynh không nên cho trẻ ăn các loại hoa quả có vị chát như ổi, hồng xiêm, ăn nhiều bánh kẹo ngọt, uống nước có gas, cà phê…

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Tăng cường vận động cơ thành bụng và cơ tròn hậu môn bằng cách cho trẻ chạy nhảy nô đùa, tập thể dục, thể thao thường xuyên.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Đối với trẻ còn đang bú sữa

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Trẻ đang bú mẹ mà mẹ cũng bị táo bón thì cần điều trị táo bón cho mẹ trước, sau đó bé sẽ tự khỏi.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Nếu trẻ có bú sữa ngoài cần chọn cho trẻ loại sữa có bổ sung thêm chất xơ.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Ngoài ra, mẹ còn có thể tác động bên ngoài bằng cách xoa bụng cho trẻ từ phải sang trái, ngày 3-4 lần vào khoảng cách giữa 2 bữa ăn để giúp kích thích tiêu hóa, làm tăng nhu động ruột cho trẻ.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Ngoài ra, mẹ cũng nên tập cho trẻ đi đại tiện đúng giờ quy định, nên chọn thời gian sau bữa ăn vì lúc này nhu động ruột hoạt động tăng, đồng thời tránh bắt trẻ ngồi bô hoặc ngồi bệ xí quá lâu.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Trên đây là những thông tin về táo bón trẻ sơ sinh và cách khắc phục hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hãy tham khảo thêm thảo dược Vỏ hạt mã đề có nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp điều trị táo bón tuyệt vời cho cả mẹ và bé ngay nhé!

>>> Xem thêm: Trẻ táo bón phải làm sao để giải quyết nhanh chóng mà an toàn?

Tìm hiểu ngay nguyên nhân gây nên bệnh táo bón là gì?

Bệnh táo bón là gì mà lại gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mỗi người, từ chế độ sinh hoạt đến chế độ làm việc. Không chỉ gây nên nhiều bất tiện và khó khăn cho người bệnh, mà bệnh táo bón còn là nguy cơ gây nên nhiều bệnh về hệ tiêu hóa như: trĩ, ung thư đại tràng, chảy máu hậu môn,….

Phương pháp chữa táo bón cho mẹ sau sinh tốt nhất

Táo bón sau sinh có thể xuất hiện ở các mẹ ngay sau khi sinh nở và kéo dài từ vài tuần cho đến vài tháng. Tình trạng táo bón sau sinh sẽ khiến phân rất khô cứng, 3-4 ngày với đi đại tiện một lần, mỗi lần đi đại tiện rất lâu và đau rát... Việc chữa táo bón cho mẹ sau sinh nhanh chóng là rất cần thiết, để không làm ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của mẹ và bé.

Bí quyết xoa bụng chữa táo bón cực hiệu quả

Táo bón có nhiều phương pháp điều trị và hỗ trợ, ngoài việc can thiệp bằng đường ăn uống thì xoa bụng chữa táo bón là phương pháp mang lại hiệu quả tốt.Việc xoa bụng chữa táo bón sẽ giúp làm tăng nhu động ruột, kèm với hít thở có tiết luật, sẽ giúp làm giảm bớt tình trạng táo bón nhanh chóng.

Bí quyết phòng tránh táo bón bà bầu hiệu quả nhất

Táo bón bà bầu là bệnh về đường tiêu hóa xảy ra khá phổ biến trong thời kỳ mang thai, nhất là ở những tháng cuối. Theo một số nghiên cứu, khoảng 11-35% số phụ nữ mang thai bị táo bón trong 3 tháng cuối nhưng chỉ có khoảng 1,5% là phải dùng thuốc nhuận tràng.