Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả

+ Táo bón là bệnh thường gặp ở phần lớn trẻ nhỏ, bệnh không chỉ khiến cho trẻ khó chịu, bị đầy bụng, kém ăn, mà còn có thể gây đau hậu môn khi đi cầu, đau bụng, nứt rách hậu môn,….

Táo bón ở trẻ sơ sinh nếu kéo dài mà không điều trị dứt điểm còn làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, làm cho trẻ chán ăn, chậm lớn, chướng bụng và có thể bán tắc ruột.

Bài viết “Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả” sau đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng táo bón cho trẻ một cách nhanh chóng mà không gây tác dụng phụ nguy hiểm.

=> Cách chữa táo bón ở trẻ sơ sinh cực hay
 

Táo bón trẻ sơ sinh và cách khắc phục hiệu quả

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Cho trẻ uống nhiều nước

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả

  • Trẻ dưới 6 tháng bú mẹ hoàn toàn không cần uống nước nhưng nếu bé bị táo bón thì vẫn cho uống 100 – 200ml nước/ngày.
  • Trẻ bắt đầu ăn dặm từ 6 – 12 tháng uống 200 – 300ml nước/ngày.
  • Trẻ 1 – 3 tuổi uống 500 – 600ml nước/ngày.
  • Trẻ 3 – 5 tuổi uống 1000ml nước/ngày.
  • Trẻ lớn hơn 10 tuổi uống bằng người lớn: 1500 – 2000ml nước/ngày.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Ăn nhiều rau xanh và quả chín đối với trẻ đã ăn dặm là cách khắc phục táo bón ở trẻ sơ sinh

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Chọn các loại rau quả có tính chất nhuận tràng như: rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Tập cho trẻ thói quen ăn nhiều rau, quả chín từ nhỏ. Ngoài ra, phụ huynh không nên cho trẻ ăn các loại hoa quả có vị chát như ổi, hồng xiêm, ăn nhiều bánh kẹo ngọt, uống nước có gas, cà phê…

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Tăng cường vận động cơ thành bụng và cơ tròn hậu môn bằng cách cho trẻ chạy nhảy nô đùa, tập thể dục, thể thao thường xuyên.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục đối với trẻ còn đang bú sữa

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả

+ Trẻ đang bú mẹ mà mẹ cũng bị táo bón thì cần điều trị táo bón cho mẹ trước, sau đó bé sẽ tự khỏi.

+ Nếu trẻ có bú sữa ngoài cần chọn cho trẻ loại sữa có bổ sung thêm chất xơ.

+ Ngoài ra, mẹ còn có thể tác động bên ngoài bằng cách xoa bụng cho trẻ từ phải sang trái, ngày 3-4 lần vào khoảng cách giữa 2 bữa ăn để giúp kích thích tiêu hóa, làm tăng nhu động ruột cho trẻ cũng là cách khắc phục táo bón trẻ sơ sinh

+ Ngoài ra, mẹ cũng nên tập cho trẻ đi đại tiện đúng giờ quy định, nên chọn thời gian sau bữa ăn vì lúc này nhu động ruột hoạt động tăng, đồng thời tránh bắt trẻ ngồi bô hoặc ngồi bệ xí quá lâu.

Táo bón ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục an toàn mà hiệu quả Trên đây là những thông tin về táo bón trẻ sơ sinh và cách khắc phục hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hãy tham khảo thêm thảo dược Vỏ hạt mã đề có nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp điều trị táo bón tuyệt vời cho cả mẹ và bé ngay nhé!

>>> Xem thêm: Trẻ táo bón phải làm sao để giải quyết nhanh chóng mà an toàn?