Trẻ táo bón phải làm sao để giải quyết nhanh chóng mà an toàn?

Nếu trẻ thường xuyên đi tiêu với số lần ít hơn thường lệ hoặc đi tiêu không định kỳ hàng ngày mà ngược lại khoảng 3-4 ngày mới đi tiêu 1 lần thì có thể trẻ đang bị táo bón. Vậy khi trẻ táo bón phải làm sao để giải quyết?

+ Trẻ táo bón là một vấn đề phổ biến mà hầu hết mọi em bé đều gặp phải trong đời. Có nhiều lý do khiến trẻ bị táo bón như: căng thẳng, thiếu tập thể dục, thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống và một số rối loạn sức khỏe khác. Vậy làm sao để chữa khỏi?

Táo bón không phải là vấn đề sức khỏe có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho trẻ, nhưng nếu tình trạng dai dẳng trong thời gian dài, sẽ có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Hãy cùng Congtymethi.vn tham khảo ngay những cách trị táo bón nhanh chóng mà an toàn cho trẻ sau đây để biết cách giải quyết khi trẻ táo bón phải làm sao nhé!

=> Cách trị táo bón cực nhanh và hiệu quả với Vỏ Hạt Mã Đề
 

Trẻ táo bón phải làm sao để giải quyết nhanh chóng mà an toàn?

Trẻ táo bón phải làm sao để khắc phục

Trẻ táo bón phải làm sao để giải quyết nhanh chóng mà an toàn? Tích cực cho con uống nhiều nước mỗi ngày, tốt nhất là cho trẻ một cốc nước sau khi thức dậy sẽ giúp rất nhiều cho việc chữa và hạn chế triệu chứng táo bón.

Trẻ táo bón phải làm sao để giải quyết nhanh chóng mà an toàn? Cho trẻ uống 2 muỗng canh đường trong đêm trước khi đi ngủ (có thể uống kèm với sữa). Uống nước cam vào buổi sáng sớm với một dạ dày trống rỗng, hoặc uống chúng trước khi đi ngủ vào ban đêm cũng hữu ích trong điều trị táo bón.

Trẻ táo bón phải làm sao để giải quyết nhanh chóng mà an toàn? Hãy cho trẻ ăn một quả đu đủ chín hoặc vài quả chuối chín hàng ngày để giúp điều trị táo bón tốt hơn. Lấy một nửa cốc nước ép bắp cải và uống 2 lần/ ngày  hay uống hỗn hợp nước muối gồm ¼ muỗng cà phê muối Epsom và cho 1/2 ly nước.

Trẻ táo bón phải làm sao để giải quyết nhanh chóng mà an toàn?

Trẻ táo bón phải làm sao?

Trẻ táo bón phải làm sao để giải quyết nhanh chóng mà an toàn? Cho con uống một khối lượng bằng nhau của nước cà rốt ép và nước ép rau bina trước khi đi ngủ hay một ly nước ép táo trước khi đi ngủ cũng rất hiệu quả để điều trị táo bón.

Trẻ táo bón phải làm sao để giải quyết nhanh chóng mà an toàn? Sử dụng thảo dược Vỏ hạt mã đề (7g) hòa vào 200 ml sữa (hoặc nước cam, nước chanh, nước ép trái cây tươi), khuấy đều và uống ngay sẽ giúp giải quyết táo bón nhanh chóng.

Trẻ táo bón phải làm sao để giải quyết nhanh chóng mà an toàn? Trên đây là bài viết “Trẻ táo bón phải làm sao để giải quyết nhanh chóng mà an toàn?” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng tình trạng táo bón ở trẻ.

>>> Xem thêm: Bệnh táo bón ở trẻ em – Biến chứng nguy hiểm không thể xem thường