Chữa bệnh táo bón cực hay bằng khoai lang

Từ xưa, khoai lang đã là loại lương thực quen thuôc với mọi người dùng để chống đói khá phổ biến, đồng thời còn có tác dụng chữa bệnh táo bón cực hiệu quả mà chẳng cần một loại thuốc nào. Ngày nay, vẫn còn rất nhiều người áp dụng cách dùng khoai lang để chữa bệnh táo bón, bởi nó vừa an toàn từ thiên nhiên lại vừa tốt cho sức khỏe. Vì thế, khi bị táo bón bạn đừng quá lạm dụng các loại thuốc Tây y mà hãy áp dụng ngay cách chữa bệnh táo bón bằng khoai lang hiệu quả này nhé!

Chữa bệnh táo bón cực hay bẳng khoai lang

=> Khám phá ngay: Cách chữa bệnh táo bón từ thảo dược mới nhất
 

Công dụng của khoai lang trong chữa bệnh táo bón

Trong khoai lang có một lượng tinh bột lớn, nước và các chất như protit, canxi, phốt pho, gluxit, chất xơ cao…. có vị ngọt, tính bình, tiêu ung nhọt, nhuận tràng, mạnh tì thận… Vì thế, khoai lang được xem là thuốc thiên nhiên giúp chữa bệnh táo bón, bổ xung nước cho đại tràng và làm mềm phân giúp tống phân ra ngoài dễ dàng hơn.

Cách dùng khoai lang giúp chữa bệnh táo bón hiệu quả

Muốn chữa bệnh táo bón từ khoai lang hiệu quả nhanh thì nên áp dụng một số cách đơn giản như sau:

Cách 1: Lấy 1 củ khoai lang sống, sau đó rửa sạch và gọt vỏ, rồi cho vào máy xay sinh tố xay nát. Sau đó, đem hãm với nước sôi và uống trước khi ăn sáng hoặc trưa. Dùng thêm 2-3 lần chia ra làm 2-3 ngày uống cho đến khi hết táo bón hoàn toàn.

Chữa bệnh táo bón cực hay bẳng khoai lang

Cách 2: Ăn khoai lang luộc ngày 2 củ, liên tục trong vòng 3 ngày cũng giúp loại bỏ táo bón một cách hiệu quả.

Cách 3: Dùng lá khoai lang luộc với lá mồng tơi ăn đều đặn trong 2 bữa ăn hàng ngày giúp điều trị táo bón rất tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Đây là những cách chữa bệnh táo bón từ khoai lang đơn giản, dễ dàng thực hiện mà bạn có thể thử. Bên cạnh đó, bạn nên bổ xung nước và chế độ ăn uống nhiều rau xanh chất xơ sẽ giúp phòng trị táo bón khá hiệu quả mà bạn nên áp dụng mỗi khi có dấu hiệu sớm của bệnh táo bón.

Chữa bệnh táo bón cực hay bẳng khoai lang Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng sản phẩm Vỏ Hạt Mã Để có nguồn gốc từ thiên nhiên 100% với xuất xứ tại Ấn độ. Sản phẩm được WHO khuyên dùng hằng ngày để phòng và điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa.  

>>> Xem thêm: Dầu ô liu giúp trị táo bón ở người lớn hiệu quả