5 nguyên nhân mất ngủ chủ yếu hiện nay

Ngủ là một hoạt động tự nhiên theo định kỳ, được thể hiện bởi sự bất động của hầu hết các cơ bắp và giảm các phản ứng với những kích thích bên ngoài. Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng là giúp cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi.

Mất ngủ phải làm sao là tốt nhất?

Mất ngủ đang là vấn đề xảy ra thường xuyên với rất nhiều người, đặc biệt hiện nay số người ở độ tuổi trẻ bị mất ngủ ngày càng nhiều. Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng mất ngủ như ngủ muộn đã bị tạo thành thói quen, stress trong cuộc sống, những tác động xấu từ môi trường xung quanh …

Điều trị mất ngủ kéo dài bằng hạt sen

Sen là cây thuốc quý được sử dụng phổ biến từ thời xa xưa, tất cả các bộ phận của cây sen đều được dùng làm thuốc, trong đó hạt sen có công dụng trị mất ngủ kéo dài là được biết đến nhiều nhất. Trong hạt sen có chất kiềm, glucôxit thơm có tác dụng an thần, sau khi ăn hạt sen thì tuyến tụy sẽ tiết ra chất insulin giúp dễ đi vào giấc ngủ.

Trị mất ngủ về đêm bằng cách bấm huyệt

 Mất ngủ về đêm là một dạng rối loạn giấc ngủ thường gặp hiện nay, bệnh trở nên phổ biến hơn và có thể bắt gặp ở hầu hết mọi độ tuổi. Tuy nhiên, nhiều người lại khá chủ quan và thờ ơ với các triệu chứng của bệnh và có thể chưa nhận biết rõ nguy cơ từ những triệu chứng này.

Bài thuốc trị bệnh mất ngủ từ dâu tằm

Bệnh mất ngủ khiến cả đêm trằn trọc không chợp mắt được, đến khi vừa mơ màng tiến vào giấc ngủ được thì lại dễ dàng tỉnh choàng dậy vì một tiếng động, âm thanh rất nhỏ làm cho cơn buồn ngủ biến mất hoàn toàn.

Mất ngủ khi mang thai nên ăn gì cho tốt

Mất ngủ khi mang thai là hiện tượng ngủ không ngon, khó đi vào giâc ngủ, không sâu giấc, tỉnh dậy nhiều lần trong đêm, khó chịu, trằn trọc. Bệnh mất ngủ khi mang thai rất có hại đối với sức khỏe, vì thế biệp pháp thay đổi chế độ ăn uống để cải thiện giấc ngủ cũng đang được các bà bầu lựa chọn hàng đầu.

6 dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp chứng mất ngủ

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, có thể nó nó chính là khoảng không gian quý báu nhất trong ngày để giúp hệ thần kinh chúng ta được nghỉ ngơi. Tuy nhiên với người đang bị chứng mất ngủ thì không được như vậy vì chứng mất ngủ sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học mỗi người.

Cách trị mất ngủ dân gian hiệu quả

Cách trị mất ngủ dân gian hiệu quả với nột số cây thuốc nam đã được áp dụng phổ biến từ xa xưa mang lại an toàn tuyệt đối cho người dùng. Cho tới ngày nay, nhiều người vẫn sử dụng các vị thuốc này trong điều trị bệnh mất ngủ và là thành phần không thể thiếu trong nhiều sản phẩm thuốc chữa bệnh. Sau đây chúng ta hãy củng tìm hiểu nhé!

Cách trị bệnh mất ngủ với chuối hiệu quả thần kỳ

Giấc ngủ đóng vai trò cực quan trọng đối với mọi người, có nhiệm vụ hồi phục chức năng của toàn bộ cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên, thiếu ngủ đang là tình trạng phổ biến hiện nay và có thể gặp ở mọi độ tuổi chứ không chỉ tuổi gì, nếu tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe và ảnh hưởng nhiều đến công việc, học tập và đời sống hằng ngày.