Cách trị mất ngủ dân gian hiệu quả

Cách trị mất ngủ dân gian hiệu quả với nột số cây thuốc nam đã được áp dụng phổ biến từ xa xưa mang lại an toàn tuyệt đối cho người dùng. Cho tới ngày nay, nhiều người vẫn sử dụng các vị thuốc này trong điều trị bệnh mất ngủ và là thành phần không thể thiếu trong nhiều sản phẩm thuốc chữa bệnh. Sau đây chúng ta hãy củng tìm hiểu nhé!

Cách trị mất ngủ dân gian bằng tâm sen

trị mất ngủ dân gian bằng tâm sen

>>>Xem ngay  Cách trị mất ngủ bằng cách uống trà

Đây là phương pháp chữa mất ngủ được sử dụng rất phổ biến trong dân gian mà ai cũng biết, vì thế cũng nói lên được phần nào hiệu quả mà nó mang đến. Theo đông y thì tâm sen là vị thuốc vô cùng tốt có tác dụng an thần, chữa suy nhược cơ thể, mất ngủ, khó ngủ hiệu quả.

Ngày nay, người ta đã đưa tâm sen vào sử dùng làm nguyên liệu cho nhiều loại trà dược chữa mất ngủ rất tiện lợi. Bạn cũng có thể chỉ cần uống trà tâm sen hàng ngày và trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện giấc ngủ rất tốt.

Củ bình vôi

Củ bình vôi

Không chỉ trong dân gian mà các nghiên cứu khoa học cũng khẳng định củ bình vôi có tác dụng chữa bệnh  mất ngủ rất hiệu quả vừa có tác dụng giúp an thần, giảm huyết áp vừa gây ngủ rất tốt. Do vậy trong chiến tranh, cây bình vôi được tận dụng để làm thuốc chữa mất ngủ và chống đau tim hiệu quả.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng mất ngủ kéo dài thì có thể dùng củ bình vôi làm thuốc sắc uống. Mỗi ngày dùng khoảng 8-10g sắc với 500ml nước uống trong ngày.

Cách trị mất ngủ dân gian bằng cây lạc tiên

Cách trị mất ngủ dân gian bằng cây lạc tiên

Công dụng chính của cây lạc tiên là giúp an thần, chữa chứng mất ngủ, khó ngủ, hồi hộp. Ví thế, nó được xem là một vị thuốc quý trong điều trị bệnh mất ngủ đặc biệt hiệu quả.

Cách dùng như sau: Kết hợp các vị thuốc từ cây lạc tiên, lá vông, lá dâu tằm, tâm sen làm bài thuốc sắc uống trong ngày có tác dụng điều trị chứng mất ngủ kinh niên rất tốt.

Hoa tam thất

Hoa tam thất

>>> Xem thêm Cách trị mất ngủ từ thảo dược

Hoa tam thất được coi là một vị thảo dược quý có tác dụng chữa bệnh mất ngủ. Lấy hoa tam thất hãm với nước sôi để uống thay trà mỗi ngày, nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất sẽ  giúp tạo giấc ngủ sinh lý tự nhiên và có được giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Trên đây là 4 cây thuốc nam quen thuộc có tác dụng chữa mất ngủ rất hiệu quả. Để có tác dụng tốt nhất bạn cần kết hợp cải thiện chế độ sinh hoạt và tâm lý sẽ mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng hơn.

>>> Xem thêm: Cách trị chứng mất ngủ bằng lá vông