Cách trị chứng mất ngủ bằng lá vông

Mất ngủ là bệnh ngày càng phổ biến và có dấu hiệu xuất hiện ở cả những người trẻ tuổi. Vì thế, cách trị chứng mất ngủ hiện nay được nhiều người quan tâm. 

Từ thuốc tây, thuốc bắc, thuốc nam, thuốc gia truyền đều được áp dụng nhưng lại có ít người biết chỉ với lá vông cũng là cách trị chứng mất ngủ hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Lá vông trị chứng mất ngủ như thế nào?

Cách trị chứng mất ngủ bằng lá vông

>>>Xem ngay Trị chứng mất ngủ bằng cách uống trà?
 

Cây vông hay cây vông nem là một loại cây thân cao tầm 10m đến 20 m và trên thân có gai ngắn. Lá vông gồm 3 chét dài có màu xanh bóng với kích thước không giống nhau. Hoa vông có màu đỏ tươi và thường tụ thành chùm.

Theo Đông y, lá vông có tác dụng an thần, dễ ngủ, hạ huyết áp, hạ nhiệt, tiêu ích sát trùng, trừ được bệnh phong thấp, bệnh trĩ và nhiều bệnh khác. Vì thế mà trong dân gian thường hay dùng lá vông để chữa chứng mất ngủ, đau đầu bằng cách làm rau ăn hay sắc nước uống.

Cách sử dụng lá vông trị chứng mất ngủ

Bài thuốc 1:

Lấy 20g lá vông tươi đem rửa sạch, vò hơi nát chút rồi cho vào nồi cơm hấp. Ăn trước khi đi ngủ sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

 Bài thuốc 2:

Lấy 15g lá vông đã phơi khô và cắt nhỏ sắc với 2 chén nước sao cho còn nửa chén. Mỗi ngày uống 1 lần, trong vài ngày sẽ chữa mất ngủ.

Bài thuốc trị chứng mất ngủ bằng lá vông

>>> Bấm vào đây xem thêm chi tiết sản phẩm Trà chữa mất ngủ

 Bài thuốc 3:

Lấy 1 nắm lá vông cùng 1 nắm lá dâu non và hoa thiên lý đem nấu canh ăn hàng ngày là một cách trị chứng mất ngủ hiệu quả.

 Ngoài ra, bạn có có thể tham khảo sản phẩm trị mất ngủ từ bài thuốc gia truyền của congtymethi.vn có nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn và không gây tác dụng phụ cho người dùng.

>>> Xem thêm: Cách trị bệnh mất ngủ với chuối hiệu quả thần kỳ