Điều trị mất ngủ kéo dài bằng hạt sen

Sen là cây thuốc quý được sử dụng phổ biến từ thời xa xưa, tất cả các bộ phận của cây sen đều được dùng làm thuốc, trong đó hạt sen có công dụng trị mất ngủ kéo dài là được biết đến nhiều nhất. Trong hạt sen có chất kiềm, glucôxit thơm có tác dụng an thần, sau khi ăn hạt sen thì tuyến tụy sẽ tiết ra chất insulin giúp dễ đi vào giấc ngủ.

Điều trị mất ngủ kéo dài bằng hạt sen

>>>Xem ngay: Cách trị mất ngủ cực hay

Tác dụng trị mất ngủ kéo dài của hạt sen

Theo Đông y thì hạt sen còn gọi là liên nhục hay liên tử, vị ngọt tính bình, có tác dụng bổ tỳ kiện tỳ, kích thích tiêu hóa, chữa đầy hơi, kém ăn. Hạt sen gồm hai thành phần là hạt và tâm sen, khi  kết hợp lại sẽ có tác dụng kích thích tiêu hóa, kiện tỳ và chữa chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ kéo dài, an thần.

Hạt sen có giá trị dinh dưỡng rất cao, cụ thể trong 100g hạt sen tươi có 9,5g protid, 30g glucid, 0,8g xenluloza, cung cấp cho cơ thể được 162 calo. Ngoài ra còn có nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể: caroten, vitamin B1 (0,17mg%), vitamin B2 (0,09mg%), vitamin PP (1,7mg%), vitamin C (17mg%)... Chính vì thế mà hạt sen được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon có giá trị bồi dưỡng cao như chè sen, mứt sen, chè hạt sen long nhãn, móng giò hầm hạt sen...

hạt sen

Công dụng của hạt sen trị mất ngủ kéo dài

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa mất ngủ được bào chế từ hạt sen, đa số thường kết hợp sử dụng cả tâm và hạt sen để mang đến hiệu quả trị mất ngủ kéo dài tốt nhất.

Có rất nhiều cách để sử dụng hạt sen trị mất ngủ, thường được chế biến hạt sen thành những món ăn vừa bổ dưỡng, dễ làm, đem lại hiệu quả cao như sau:

các món ăn chữa mất ngủ từ hạt sen

Để có hiệu quả trong việc chữa bệnh mất ngủ kéo dài, ngoài dùng các vị thuốc thì người mất ngủ kéo dài cũng cần áp dụng các liệu pháp hỗ trợ phòng chứng khó ngủ như không ăn quá no, không sử dụng các đồ uống có chất kích thích như trà, cà phê… và kết hợp tập luyện các động tác nhẹ nhàng thư giãn trước khi đi ngủ nhằm tạo tinh thần thoải mái, tránh stress.

Điều trị mất ngủ kéo dài bằng hạt sen Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Điều trị mất ngủ kéo dài bằng hạt sen của chúng tôi. Nếu tình trạng mất ngủ vẫn chưa được cải thiện, bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm trị mất ngủ từ Thảo Dược Gia Truyền tại congtymethi.vn nhé!

>>> Xem thêm: Trị mất ngủ về đêm bằng cách bấm huyệt