Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quả

Trong dân gian có rất nhiều phương pháp trị táo bón ở trẻ sơ sinh nhưng được áp dụng thường xuyên và mang đến hiệu quả tốt nhất là sử dụng mật ong. Tuy nhiên, các mẹ cần phải biết sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả và an toàn cho bé, bởi cơ thể của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì thế, các mẹ phải thật sự cẩn thận khi thực hiện phương pháp trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong này nhé!

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quả

=> Xem ngay: Cách trị táo bón trẻ sơ sinh cực nhanh và hiệu quả

 

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quả Trẻ sơ sinh bị táo bón có thể do trẻ không được bú sữa mẹ hoặc chế độ dinh dưỡng, ăn uống của mẹ không cân bằng, bởi theo nghiên cứu thì những trẻ bú sữa bột từ sớm sẽ có tỉ lệ mắc táo bón cao hơn trẻ khác.

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quả Khi trẻ đi ngoài khó khăn, hay khóc thét dữ dội, phân rắn hình viên bi thì khả năng rất cao là trẻ đang bị táo bón. Lúc này, mẹ có thể dùng mật ong để “thụt” hậu môn cho trẻ.

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quả

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quả Mật ong được xem là nguyên liệu tự nhiên có tác dụng kích thích các cơ hậu môn giãn nở cũng như bôi trơn vì vậy dùng mật ong để trị táo bón cho trẻ sơ sinh rất là an toàn. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể thực hiện khi trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên.

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quả Cách thực hiện:

Bước 1: Mẹ cho một ít mật ong nguyên chất ra bát

Bước 2: Dùng tăm bông nhúng vào mật ong xoa đều xung quanh ngoài hậu môn và hơi đút vào bên trong hậu môn của trẻ.

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quả

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quả Chỉ cần thực hiện phương pháp trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong khoảng 3 lần là gần như chấm dứt tình trạng táo bón của trẻ.

Những lưu ý khi trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quảKhông nên lạm dụng việc thụt hậu môn cho trẻ một ngày nhiều lần vì sẽ tăng nguy cơ bị suy yếu cơ thắt vòng hậu môn, lâu ngày bé sẽ bị đi ngoài không tự chủ.

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quảCần hết sức cẩn thận khi thụt hậu môn trẻ đồng thời không được lạm dụng quá nhiều lần.

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quảĐặc biệt, khi thoa ngoáy các mẹ cần hết sức nhẹ nhàng vì hậu môn của trẻ rất dễ bị rách và cũng không nên dùng tay để thụt vào bên trong hậu môn của trẻ vì có thể gây tổn thương cho trẻ.

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quả

Cách phòng ngừa táo bón ở trẻ sơ sinh

+ Bên cạnh việc dùng mật ong để trị táo bón ở trẻ sơ sinh, các mẹ cũng cần phải ăn uống đầy đủ chất, sử dụng các thực phẩm đa dạng, cho trẻ bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu vì sữa mẹ rất dễ tiêu hóa nên bé sẽ ít bị táo bón hơn.

+ Ngoài ra, các mẹ nên thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý hơn như ăn nhiều rau xanh đặc biệt là các loại rau mồng tơi, rau đay, rau lang, cùng các loại trái cây như cam, bưởi, đu đủ, chuối, uống thật nhiều nước.

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quả

Trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong vô cùng hiệu quả Trên đây là cách trị táo bón ở trẻ sơ sinh bằng mật ong mà bạn có thể tham khảo để giúp bé giải quyết tình trạng táo bón hiệu quả. Nếu các mẹ và bé đều đang gặp tình trạng táo bón thì các mẹ nên tham khảo ngay sản phẩm Vỏ hạt mã đề có thành phần 100% từ thiên nhiên giúp điều trị táo bón hiệu quả và được WHO kiểm định, khuyên dùng hằng ngày.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân của bệnh táo bón ở trẻ em