Trị táo bón hiệu quả với những thực phẩm quen thuộc

Hiện nay, bệnh táo bón đã trở nên ngày càng phổ biến và có thể gặp phải ở bất kỳ ai, nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống thiếu khoa học dẫn đến tình trạng chung là đi tiêu ít hơn 3 lần mỗi tuần. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh kéo dài có thể dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng. Cách trị táo bón hiệu quả với những thực phẩm quen thuộc trong nhà mà bạn không ngờ đến, vừa an toàn vừa dễ tìm lại mang đến hiệu quả cao giúp điều trị và phòng ngừa táo bón hiệu quả.

Khi sử dụng những thực phẩm sau đây thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa và hỗ trợ chữa táo bón:

Probiotics

Cung cấp sữa chua và các sản phẩm lên men hằng ngày giúp bạn cải thiện sức khỏe đường ruột một cách đáng kể, tăng cường hệ miễn dịch, lợi khuẩn có lợi cho hệ hiêu hóa và thời gian tiêu hóa ở những người táo bón.

=> Xem thêm: Cách trị táo bón cực nhanh và hiệu quả với Vỏ Hạt Mã Đề

Nước trị táo bón rất tốt

Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể hằng ngày là yếu tố cần thiết và vô cùng quan trọng để việc đi tiêu được duy trì đều đặn. Nhu cầu nước tùy thuộc vào độ tuổi, khí hậu, hoạt động hàng ngày của mỗi người, trung bình người lớn cần cung cấp 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày là tốt nhất.

 trị táo bón hiệu quả với những thực phẩm quen thuộc

Kiwi trị táo bón nhanh

Khi đang bị tình trạng táo bón, chỉ cần ăn 2 quả kiwi mỗi ngày giúp bạn giảm sử dụng thuốc nhuận tràng, cũng như cải thiện thời gian tiêu hóa. Vì trong quả kiwi có hàm lượng chất xơ cao, một quả kiwi chứa khoảng 2 g chất xơ.

Vì thế, hãy thêm kiwi vào chế độ ăn hằng ngày, 25-35 g chất xơ mỗi ngày là hàm lượng tốt nhất để làm giảm và ngăn ngừa táo bón.

 trị táo bón hiệu quả với những thực phẩm quen thuộc

Bánh mì lúa mạch đen cũng trị táo bón hiệu quả

Ăn bánh mì lúa mạch đen thường xuyên giúp gia tăng nhu động ruột, kích thích hệ tiêu hóa và giảm tình trạng táo bón. Vì trong 100 g bánh mì lúa mạch đen chứa 12,3 g chất xơ tự nhiên tốt cho cơ thể.

 trị táo bón hiệu quả với những thực phẩm quen thuộc

Chuối chín trị táo bón theo dân gian rất hay

 trị táo bón hiệu quả với những thực phẩm quen thuộc

>>> Bấm vào đây xem sản phẩm Vỏ Hạt Mã Đề trị táo bón CỰC ĐỈNH

Chuối chính rất hữu ích để tri táo bón. Trong khi chuối xanh hoặc chưa chín có thể gây táo bón do hàm lượng tinh bột cao thì chuối chín với pectin giúp tăng cường hệ tiêu hóa. Vì thế, nên lựa chọn chuối chín vào chế độ ăn hằng ngày nhé.

Với 5 loại thực phẩm trên sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng táo bón và trị táo bón hiệu quả và nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Cách chữa táo bón từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả