Cách chữa táo bón từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả

Táo bón là bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa vô cùng phổ biến hiện nay. Bệnh có khả năng xuất hiện ở bất kỳ ai, với nhiều nguyên nhân hình thành bệnh khác nhau như không thường xuyên đi tiêu, đi phân cứng hoặc căng thẳng trong quá trình đi tiêu. Cụ thể, táo bón là khi bạn đi đại tiện ít hơn ba lần một tuần, phân cứng và khô.

Hầu hết các trường hợp táo bón là tạm thời nhưng người bệnh cũng không nên chủ quan, xem thường nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Thay đổi chế độ ăn uống hợp lý:  nhiều chất xơ, rau và hoa quả, uống nhiều nước, thường xuyên tập thể dục mỗi ngày mà tình trạng táo bón vẫn không cải thiện thì hãy thử áp dụng cách chữa táo bón từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả sau đây nhé.

=> Xem ngay: Cách chữa táo bón CỰC NHANH và triệt để
 

 Chữa táo bón bằng vỏ khô hạt mã đề

cách chữa táo bón từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả

Vỏ hạt mã đề có nguồn gốc từ Ấn Độ, được tìm thấy và sử dụng cách đây từ hơn 3.000 năm trong việc điều trị bệnh và đường tiêu hóa. Vỏ hạt mã đề chứa hàm lượng chất xơ hòa tan quý giá tự nhiên cao vượt trội giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe hệ tiêu hóa một cách kỳ diệu.

Cách dùng: Lấy 3 thìa cà phê hạt mã đề ( tương đương khoảng 15g) uống cùng với một cốc sữa nóng (có thể dùng với nước cam, nước chanh, nước ép trái cây tươi hay nước lọc) trước khi đi ngủ.

 Tác dụng: Giúp  loại thải độc tố ở ruột, làm giảm táo bón nhanh chóng, ít đau, an toàn cho người dùng. Chỉ cần uống vài lần bạn sẽ thấy cải thiện tình trạng tiêu hoá đáng kể.

 Chữa táo bón với rau bina

cách chữa táo bón từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả

 Cách dùng:  Rau bina đun với nước sôi khoảng 2 đến 3 phút rồi để nguậy, chắt hết nước đi và ăn rau.

 Công dụng: chữa táo bón kinh niên, hỗ trợ nhu động ruột chỉ một hai giờ sau khi dùng thuốc.

 Chữa táo bón từ diệp hạ châu (chó đẻ răng cưa)

cách chữa táo bón từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả

Cách dùng: lấy diệp hạ châu dạng túi trà nhúng hoặc cho 1 nhúm lá diệp hạ châu khô vào nước sôi, uống thay nước trong ngày là có kết quả tốt.

 Tác dụng: kích ăn ngon, kích thích trung tiện. Người Ấn Độ và nhiều vùng trên thế giới dùng lá này để chữa táo bón, kiết lị, viêm gan, vàng da, thương hàn…

 Lá cây keo nhọn cũng chữa táo bón rất hay

Thường dùng làm thuốc xổ nên lá cây keo nhọn còn có thể chữa táo bón. Phương thuốc điều trị táo bón bằng thảo dược được kết hợp sử dụng với lá cây keo nhọn rất phổ biến. Tuy nhiên, do dược tính của loại dược thảo này rất mạnh nên khi dùng cần phải thật cẩn thận vì nếu không rất dễ bị tiêu chảy.

Cách dùng: Cho một vài lá cây keo nhọn vừa đủ (tùy theo mức độ táo bón) kết hợp với hạt thì là và một ít gừng rồi cho vào trong nước đun lên để khoảng vài phút. Sử dụng uống vào buổi tối sẽ mang lại nhiều hiệu quả.

cách chữa táo bón từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả

>>> Bấm vào đây xem thêm cách chữa táo bón bằng Vỏ Hạt Mã Đề

Lưu ý: Không nên áp dụng cách chữa táo bón này nhiều lần, chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết (nghĩa là tình trạng táo bón nghiêm trọng) vì đây là một dạng thuốc xổ có tác dụng cực mạnh.

Với 4 cách chữa táo bón này sẽ giúp bạn chấm dứt tình trạng táo bón kéo dài trong thời gian ngắn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe mang đến hệ tiêu hóa tốt.

>>> Xem thêm: Táo bón có gây nguy hiểm gì cho sức khỏe không?