Top 7 thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan điều trị táo bón hiệu quả

Táo bón kéo dài không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây áp lực, căng thẳng về tâm lý cho người bệnh. Do đó, người bệnh nên có cách điều trị dứt điểm tình trạng táo bón hợp lý và an toàn.

Sau đây là bài viết “Top 7 thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan điều trị táo bón hiệu quả” mà Congtymethi.vn muốn gửi đến bạn.

Top 7 thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan điều trị táo bón hiệu quả

Chất xơ hòa tan là gì?

Top 7 thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan điều trị táo bón hiệu quả Chất xơ hòa tan rất ít chất dinh dưỡng nhưng có nhiều tác dụng trong việc giảm cholesterol máu và nguy cơ tim mạch. Chất xơ nhớt hòa tan hấp thu và giữ nước trong ống tiêu hóa, tạo thành gel đặc, có tác dụng làm tăng khối lượng phân, đồng thời sẽ giúp các chất độc, cặn bã tạo thành khối mềm dẻo và dễ thải ra ngoài.

Top 7 thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan điều trị táo bón hiệu quả Do đó mà mang đến tác dụng điều trị táo bón và đi đại tiện dễ dàng hơn. Hãy cùng tham khảo 7 thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan sau đây nhé!

Chất xơ hòa tan là gì?

Các thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan cho cơ thể

Top 7 thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan điều trị táo bón hiệu quả Cà rốt

Cà rốt giúp phân mềm và dễ ra ngoài hơn, bởi 100g cà rốt có tới 3,4g chất xơ. Bạn có thể chế biến cà rốt thành nhiều món ăn ngon cho bữa cơm gia đình như: món cà rốt nấu canh, cà rốt nạo nhỏ xào hoặc luộc, cháo cà rốt, làm sinh tố,...

Top 7 thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan điều trị táo bón hiệu quả Chuối

Trong 100g chuối có chứa 3,7g chất xơ hòa tan, giúp đào thải các độc tố, cặn bã trong đường ruột ra ngoài dễ dàng hơn. Mỗi ngày 1 trái chuối sẽ là giải pháo tuyệt vời để trị dứt điểm tình trạng táo bón kéo dài.

Top 7 thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan điều trị táo bón hiệu quả Quả lê

Lê không chỉ giàu chất xơ hòa tan mà còn chứa nhiều nước, nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và cơ thể.

Các thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan cho cơ thể

Top 7 thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan điều trị táo bón hiệu quả Quả bơ

Giá trị dinh dưỡng trong quả bơ rất dồi dào, đồng thời bơ cũng nhiều chất xơ và rất tốt cho người bị táo bón

Top 7 thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan điều trị táo bón hiệu quả Rau mồng tơi

Rau mồng tơi chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, giàu vitamin K, rất tốt cho người đang bị táo bón hoặc nứt hậu môn.

Top 7 thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan điều trị táo bón hiệu quả Quả hạnh nhân

Quả hạnh nhân là thực phẩm rất giàu chất xơ, trong 100g hạnh nhân có tới 13g chất xơ. Do đó, hãy bổ sung ngay hạnh nhân vào thực đơn hằng ngày cho bạn và gia đình nhé!

Top 7 thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan điều trị táo bón hiệu quả Vỏ hạt mã đề

- Vỏ hạt mã đề được xem là thực phẩm bổ sung chất xơ tốt nhất cho cơ thể. Trong 100g Vỏ hạt mã đề có chứa đến 71g chất xơ, vừa giúp điều trị nhanh bệnh táo bón, lại vừa tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như  tim mạch, ung thư đại tràng, trĩ,…

- Vỏ hạt mã đề được tổ chứa WHO khuyên dùng hằng ngày để đảm bảo sức khỏe cho mỗi gia đình.

Vỏ hạt mã đề

>>> Xem ngay sản phẩm Vỏ hạt mã đề từ thiên nhiên có nguồn gốc tại Ấn độ của Congtymethi.vn

Top 7 thực phẩm bổ sung chất xơ hòa tan điều trị táo bón hiệu quảCảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hãy thêm ngay những thực phẩm bổ sung chất xơ trên vào chế độ ăn hàng ngày nhé! Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

>>> Xem thêm: Bạn đã biết chất xơ là gì và có chức năng như thế nào chưa?