Táo bón ăn gì tốt an toàn mà nhanh khỏi

Bệnh táo bón là một trong biểu hiện của các bệnh đường tiêu hóa, và cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ hay những bệnh về đại tràng mà nhiều người gặp phải. Bị táo bón ăn gì tốt an toàn nhất? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc mỗi khi mắc chứng “ dở khóc, dở cười” là táo bón.

Táo bón ăn gì tốt an toàn mà nhanh khỏi Để trả lời cho nghi vấn bị táo bón ăn gì tốt nhất, hãy bỏ ra vài phút để theo dõi bài viết dưới đây để có được đáp an tốt nhất.

Táo bón ăn gì tốt an toàn mà nhanh khỏi

>>> Xem ngay: Cách chữa táo bón cực nhanh và hiệu quả với Vỏ Hạt Mã Đề

 

Món súp rau, củ

Táo bón ăn gì tốt an toàn mà nhanh khỏi Những món súp là lời khuyên tốt nhất dành cho câu hỏi bị táo bón nên ăn gì? Tăng cường chế độ ăn uống bằng cách thêm những món súp từ các loại rau củ như cà rốt, củ cải, khoai lang,… sẽ có tác dụng nhuận tràng rất tốt, giúp tránh bị táo bón kéo dài gây nguy hiểm.

Táo bón ăn gì tốt an toàn mà nhanh khỏi Cách thực hiện món súp rau củ rất đơn giản: Chuẩn bị củ cải, khoai lang, cà rốt mỗi thứ 50g, rồi đem gọt vỏ và thái vừa ăn, tùy ý thích. Tiếp tục cho các nguyên liệu vào nồi hầm lên đến khi chín thì thêm các gia vị cho vừa miệng.

Táo bón ăn gì tốt an toàn mà nhanh khỏi Các loại rau củ trên chứa rất nhiều chất xơ và đem lại công dụng chữa táo bón và ngăn ngừa trĩ rất hiệu quả.

Táo bón ăn gì tốt an toàn mà nhanh khỏi

Món cháo tôm nấu rau mồng tơi

Táo bón ăn gì tốt an toàn mà nhanh khỏi Rau mồng tơi là một trong những lựa chọn thích hợp với những người bị táo bón nên ăn gì? Cháo tôm nấu rau mồng tơi là món ăn giúp nhuận tràng, dễ tiêu hóa có tác dụng vô cùng tốt trong việc điều trị táo bón.

Táo bón ăn gì tốt an toàn mà nhanh khỏi Cách thực hiện món ăn này rất đơn giản như sau: Chuẩn bị rau mồng tơi 1 bó, tôm khoảng 100g, gạo ngon 50g. Vo gạo và nấu cháo, tôm bóc sạch vỏ, băm nhỏ và ướp gia vị. Rau mồng tơi các bạn nhặt và rửa sạch đem thái nhỏ. Sau khi cháo chín nhừ thì cho tôm và rau mồng tơi vào, nêm gia vị cho vừa miệng.

Táo bón ăn gì tốt an toàn mà nhanh khỏi Rau mồng tơi chứa nhiều chất xơ, vitamin K và rất nhiều những dưỡng chất khác tốt cho hệ tiêu hóa nên được sử dụng phổ biến trong điều trị táo bón.

Táo bón ăn gì tốt an toàn mà nhanh khỏi

Táo bón ăn gì tốt an toàn mà nhanh khỏi Trên đây là các món ăn giúp trả lời câu hỏi Táo bón ăn gì cho nhanh khỏi, hiệu quả cao. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sản phẩm Vỏ hạt mã đề điều trị Táo bón hiệu quả tại Congtymethi.vn nhé!

>>> Xem thêm: Hệ lụy không ngờ do dùng thuốc xổ trị táo bón