Khám phá các loại rau nhiều chất xơ tốt cho người Táo bón

Các loại rau nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người muốn giảm cân, người bệnh tiểu đường, bệnh táo bón, bệnh tim mạch...Chất xơ là chất bã của thức ăn còn lại sau khi tiêu hóa, gồm các chất tạo thành vách tế bào (cellulose, hemicellulose, pectin, cutin, glucoprotein) và các chất dự trữ, bài tiết bên trong tế bào (gụm, chất nhầy).

Có rất nhiều thực phẩm chứa chất xơ cao, trong đó các loại rau nhiều chất xơ là được sử dụng phổ biến nhất trong thực đơn hằng ngày. Hãy cùng Congtymethi.vn tìm hiểu bài viết “Khám phá các loại rau nhiều chất xơ tốt cho người Táo bón” sau đây nhé!

Khám phá các loại rau nhiều chất xơ tốt cho người Táo bón

Tác dụng chất xơ với người bị táo bón

- Tại ruột già, chất xơ trải qua quá trình lên men, tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, là nguồn năng lượng cho các vi khuẩn tại đại tràng, có vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư đại tràng.

- Chất xơ có khả năng lên men kém sẽ tạo thành khối với khả năng hút nước cao, dẫn đến hiệu quả là nhuận tràng, chống táo bón và gián tiếp làm tăng chất lượng cuộc sống.

- Đã có trên 100 nghiên cứu xác định ảnh hưởng của chất xơ đến sự tăng khối lượng phân cho thấy: tùy theo từng loại chất xơ mà khả năng tăng khối lượng phân khác nhau.

- Do đó, hằng ngày chúng ta nên thêm nhiều loại thực phẩm khác vào và thực đơn để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cơ thể cùng những giá trị tuyệt vời khác cho sức khỏe.

Tác dụng chất xơ với người bị táo bón

>>> Tham khảo Thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp bổ sung chất xơ, phòng trị táo bón nhanh chóng mà an toàn.

Các loại rau nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe

Khám phá các loại rau nhiều chất xơ tốt cho người Táo bón Súp lơ xanh

- Từ lâu thì súp lơ xanh đã là một thực phẩm bổ dưỡng, có chứa hàm lượng chất xơ cao tốt cho cơ thể. Trong một bát rau súp lơ có chứa đến 5 gam chất xơ mà chỉ hơn 50 calo.

- Bên cạnh đó, súp lơ xanh còn là một loại rau nhiều chất xơ họ cải, có chứa canxi D – glucarate, là hợp chất có khả năng làm sạch lượng estrogen dư thừa trong cơ thể.

Súp lơ xanh

Khám phá các loại rau nhiều chất xơ tốt cho người Táo bón Cải bắp

- Cải bắp có chứa chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư như chất indole -3 carbinol.

- Một cây cải bắp có chứa 5 gam carbonhydrat và 2,5 gam chất xơ, vừa giúp phòng tránh táo bón lại vừa tốt cho sức khỏe.

Cải bắp

Khám phá các loại rau nhiều chất xơ tốt cho người Táo bón Atisô

Một bông Atisô có chứa 10 gam chất xơ, cùng nguồn silymarin dồi dào và có hàm lượng kali nhiều hơn cả chuối.

Khám phá các loại rau nhiều chất xơ tốt cho người Táo bón Trên đây là những thông tin về các loại rau nhiều chất xơ tốt cho người táo bón mà bạn nên tìm hiểu để thêm vào thực đơn hằng ngày cho bản thân và gia đình. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

>>> Xem thêm: Top 4 trái cây có nhiều chất xơ tốt cho bệnh Táo Bón