Giải pháp điều trị bệnh táo bón ở người già hiệu quả

Táo bón là tình trạng phân bị ngưng đọng nhiều ngày ở ruột già khiến phân trở nên khô, cứng, khó đi cầu. Nguyên nhân táo bón bao gồm:  sự làm việc chậm của hệ tiêu hóa, thiếu nước của cơ thể, chế độ ăn thiếu chất xơ và sự kìm nén sự thúc giục đi ngoài nhiều lần.

Bệnh táo bón ở người già là gì?

+ Táo bón là tình trạng phân bị ngưng đọng nhiều ngày ở ruột già khiến phân trở nên khô, cứng, khó đi cầu. Nguyên nhân táo bón bao gồm:  sự làm việc chậm của hệ tiêu hóa, thiếu nước của cơ thể, chế độ ăn thiếu chất xơ và sự kìm nén sự thúc giục đi ngoài nhiều lần.

Do yếu tố tuổi tác nên các nguyên nhên ngày rất dễ phát triển và dẫn đến tỉ lệ bệnh táo bón ở người già cũng thường xuyên hơn so với những lứa tuổi khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giải pháp điều trị bệnh táo bón ở người già hiệu quả với Congtymethi.vn nhé!

Giải pháp điều trị bệnh táo bón ở người già hiệu quả

=> Xem ngay: Cách trị bệnh táo bón ở người già cực nhanh và hiệu quả với Vỏ Hạt Mã Đề

 

Chế độ ăn có nhiều chất xơ giúp bện táo bón ở người già nhanh qua khỏi

+ Chất xơ có nhiều trong rau, quả, củ và ngủ cốc thô,… không những giúp tạo thành chất bả mà còn kết dính những chất độc hại để đào thải ra ngoài, thu hút nước để tăng lượng phân, kích thích hoạt động của tế bào dịch nhầy ở thành ruột và tăng nhu động ruột. 

+ Một số người già ăn quá ít cũng dễ dẫn đến táo bón, tốt nhất nên ăn dậm thêm khoảng 2 hoặc 3 trái chuối mỗi ngày vào giữa buổi, cách xa các bửa ăn chánh, để cung cấp đủ lượng chất xơ cần thiết.

Giải pháp điều trị bệnh táo bón ở người già hiệu quả

+ Rau quả và ngũ cốc toàn phần không chỉ cung cấp nhiều chất xơ mà còn có hàm lượng cao những chất sinh tố, khoáng chất, chất chống oxy hoá có tác dụng bảo vệ tim mạch, phòng chống ung thư và nâng cao hệ miễn dịch. 

+ Bên cạnh đó, bổ sung thêm sữa chua hoặc các chế phẩm từ rong biển cũng là giải pháp tốt để cải thiện chế độ ăn và phòng chống bệnh táo bón ở người già.

Bệnh táo bón ở người già nên thể dục, vận động hợp lý

Giải pháp điều trị bệnh táo bón ở người già hiệu quả Tập thể dục và vận động thân thể hợp lý sẽ giúp gia tăng nhu động ruột và gia tăng trương lực cơ, cải thiện hoạt động ở ruột già. Cách vận động tốt và đơn giản nhất cho người già là đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày. 

Giải pháp điều trị bệnh táo bón ở người già hiệu quả Đồng thời, người già nên tập thói quen xoa bóp chung quanh vùng rốn để vừa có tác dụng kích thích tiêu hoá ở dạ dày vừa gia tăng nhu động ruột ở vùng ruột già.

Giải pháp điều trị bệnh táo bón ở người già hiệu quả

Chữa bệnh táo bón ở người già nhanh khi tạo thói quen đi cầu đúng giờ

Hoạt động đi cầu là một hoạt động sinh lý có tính phản xạ thần kinh.  Do đó, cần bồi dưỡng thói quen đi cầu bằng cách đi cầu theo một giờ nhất định trong ngày. Ngoài ra, mỗi khi có cảm giác cần đi cầu thì không nên nín nhịn, vì có thể gây mất dần phản xạ của cơ thể.

Giải pháp điều trị bệnh táo bón ở người già hiệu quả

Uống Vỏ hạt mã đề mỗi ngày trị bệnh táo bón ở người già hiệu quả

+ Thảo dược Vỏ hạt mã Đề cung cấp lượng chất xơ hòa tan quý giá mà không một loại thực phẩm hay dược phẩm nào có được, giúp Vỏ hạt Mã Đề có thể giải quyết những vấn đề sức khỏe tiêu hóa một cách kỳ diệu.

+ Thảo dược Vỏ hạt Mã Đề có nguồn gốc từ 100% thiên nhiên (không có bất kỳ thành phần hóa chất hay chất bảo quản nào) nên rất an toàn và tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày chỉ cần dùng 01 gói Vỏ hạt Mã Đề (7g) vào 200 ml sữa (hoặc nước cam, nước chanh, nước ép trái cây tươi, nước lọc,…), khuấy đều và uống ngay, vừa có vị ngon và dễ uống lại vừa giúp giải quyết bệnh táo bón ở người già nhanh chóng.

Giải pháp điều trị bệnh táo bón ở người già hiệu quả

>>> Nhấp xem ngay sản phẩm Vỏ hạt mã đề giúp điều trị bệnh táo bón nhanh chóng tại Congtymethi.vn nào.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Giải pháp điều trị bệnh táo bón ở người già hiệu quả của chúng tôi. Chúc bạn nhanh chóng vượt qua căn bệnh này nhé!

>>> Xem thêm: Cách phòng táo bón ở người lớn cực hiệu quả