Giải đáp câu hỏi: Táo bón là gì?

Táo bón là gì?

Cuộc sống thay đổi từng ngày, con người bị cuốn vào những vòng xoáy của công việc mà vô tình quên đi những nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Chính vì thế mà tỷ lệ mắc bệnh thông thường ngày càng tăng lên, trong đó có bệnh táo bón – một bệnh thường gặp ở hệ tiêu hóa. Vậy táo bón là gì ?

Táo bón hình thành như thế nào?

Chu kỳ đại tiện của mỗi người thường không hoàn toàn giống nhau mà tùy theo môi trường sinh sống cảu người đó mà có sự thay đổi. Vì thế, có người 2-3 ngày đi đại tiện một lần mà không bị đau đớn, khó khăn, đi thoải mái thì vẫn bình thường. Còn nếu cứ 2 – 3 ngày hoặc lâu hơn mới đi đại tiện một lần, phân thải có hình phân dê, phân thỏ, hình cầu người ta gọi đó là hiện tượng táo bón. Ngoài ra, có người phân tuy có tính mềm nhưng khi đi đại tiện lại gặp rất nhiều khó khăn thì cũng là biểu hiện của bệnh táo bón.

=> Xem thêm: Táo bón là gì và cách chữa táo bón cực nhanh và hiệu quả
 

Táo bón hình thành như thế nào

Nguyên nhân hình thành táo bón là gì?

Vì một nguyên nhân mà chất cặn bã bị tích tụ quá lâu trong ruột, thành phần nước chứa trong đó bị hấp thu quá nhiều làm cho phân càng khô, cứng và khó bài tiết ra ngoài.

Khi xuất hiện triệu chứng táo bón nhẹ trong thời gian ngắn, bạn có thể không có cảm giác khó chịu, chỉ gặp trở ngại khi đi đại tiện nên rất dễ bỏ qua và không chú ý. Vì vậy mà tình trạng bệnh nặng thêm,  thời gian kéo dài thậm chí phát triển thành táo bón mạn tính.

Táo bón hình thành như thế nào

Hậu quả của táo bón là gì?

Táo bón diễn ra trong thời gian ngắn thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng nếu tình trạng bệnh kéo dài và không được điều trị, các chất cặn bã có hại trong trực tràng không thể bài xuất ra bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng rất nghiệm trọng đến cơ thể.

Chúng xuất hiện dần dần và không dễ phát hiện, nếu kéo dài sẽ gây ra các hiện tượng như lão hóa sớm, tiêu hóa kém, béo phì, viêm ruột và các vướng mắc về tinh thần. Ở người già táo bón còn dẫn đến các bệnh như tim đau thắt, sưng phổi, xuất huyết não, trĩ, hậu môn bị rách…

Táo bón hình thành như thế nào

>>> Bấm vào đây xem thêm vỏ hạt mã đề là gì mà tốt cho táo bón

Giải pháp cho người táo bón là gì?

Nếu đang gập tình trạng tao bón, bạn nên sử dụng sản phẩm Vỏ hạt Mã đề từ congtymethi.vn Sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên được xem là bài thuốc trị táo bón tự nhiên hiệu quả được người Ấn độ sử dụng từ hàng ngàn năm trước.

Hy vọng qua bài viết này đã giải đáp cho các bạn câu hỏi táo bón là gì?

>>> Xem thêm: Bạn đã biết cách chữa táo bón cho trẻ hiệu quả