Bạn đã biết cách chữa táo bón cho trẻ hiệu quả

Trẻ em bị táo bón là chuyện rất bình thường, do trẻ ít vận động, chế độ ăn uống chưa hợp lý cũng có thể dẫn đến táo bón. Khi trẻ bị táo bón, bạn đã biết cách chữa táo bón cho trẻ hiệu quả chưa? Sau đây, congtymethi.vn sẽ giúp bạn tìm giải pháp hợp lý, an toàn cho trẻ.

cách chữa táo bón cho trẻ hiệu quả

=> Tham khảo thêm: Cách chữa táo bón cho trẻ cực nhanh và hiệu quả
 

Nguyên nhân táo bón ở trẻ em

Đối với trẻ đang bú sữa me, có thể do bú chưa đủ nên chưa tạo thành phân hoặc do chế độ ăn của mẹ có nhiều đồ ăn cay nóng như ớt, gừng, hạt tiêu…thì chất nóng trong các thực phẩm này sẽ đi qua đường sữa mẹ và đi vào cơ thể trẻ gây táo bón.

Đối với những trẻ hiếu động, ham hoạt động, thích lật mình…thì cơ thể của bé sẽ mất nước nhiều hơn so với các trẻ khác. Các mẹ nên cho bé bú nhiều hơn và trong khi bú thì hạn chế đổi bên.

Đối với trẻ ăn dặm sớm, có thể do khẩu phần ăn của trẻ thiếu chất xơ, ít các loại rau củ dẫn đến táo bón.

Trẻ bị sốt, ho, cảm, phụ huynh thường cho trẻ dùng thuốc kháng sinh gây ra rối loạn tiêu hóa dẫn đến táo bón. Vậy cách chữa táo bón cho trẻ là gì?

cách chữa táo bón cho trẻ hiệu quả

Chữa táo bón cho trẻ hiệu quả

Khi trẻ bú sữa mẹ mà bị táp bón thì mẹ cần uống nhiều nước hơn, ăn tăng cường rau xanh, chất xơ và một số thực phẩm nhuận tràng như khoai lang, mùng tơi, mang tây.. Hạn chế tối đa ăn thực phẩm cay nóng.

cách chữa táo bón cho trẻ hiệu quả

>>> Bấm vào đây xem thêm vỏ hạt mã đề chữa táo bón cho trẻ rất tốt

 “Si” trẻ đi đại tiện: giúp hình thành phản xạ muốn đi đại tiện, tạo thói quen đi đại tiện hàng ngày.

 Xoa bụng chữa táo bón cho bé: Đặt lòng bàn tay vào bụng bé và xoa nhẹ nhàng ngược chiều kim đồng hồ theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài. Lưu ý khi không xoa bụng khi bé ăn no, tốt nhất là sau khi ăn 30 phút, mỗi lần xoa từ 10 – 15 phút.

 Cho bé tắm bằng nước ấm để chữa táo bón cho trẻ: Ngâm phần thân dưới của bé trong nước ấm đồng thời massage vùng bụng cho bé giúp kích thích hệ tiêu hóa tốt hơn.

 Di chuyển chân cho bé: Cho bé nằm ngửa, cầm hai chân của bé và di chuyển lên xuống như động tác đạp xe. Động tác này thực hiện từ 10 – 15 phút

Áp dụng những cách chữa táo bón cho trẻ ở trên, nếu tình trạng vẫn chưa cải thiện. Bạn có thể cho trẻ sử dụng sản phẩm Vỏ hạt Mã đề từ congtymethi.vn.

>>> Xem thêm: Trị táo bón hiệu quả với những thực phẩm quen thuộc