Chất xơ có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

"Chất xơ có trong thực phẩm nào nhiều nhất?" là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu; bởi những thực phẩm giàu chất xơ, rất tốt cho sức khỏe, giup ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh như tiểu đường, tim mạch, táo bón, ung thư,…

chất xơ có trong những thực phẩm nào?

Bên cạnh đó, viện Ung thư quốc gia Mỹ còn đề nghị mỗi ngày phụ nữ nên tăng cường 26 gram chất và nam giới là 29 gram, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa giúp giảm rủi ro chết sớm đến 22% nhờ đặc tính chống viêm.

Sau đây, hãy cùng Congtymethi.vn tìm hiểu chất xơ có trong thực phẩm nào nhiều nhất nhé!

Chất xơ có nhiều trong quả mâm xôi

chất xơ có trong những loại thực phẩm nào

- Quả mâm xôi không chỉ chứa hàm lượng chất xơ cao, mà hương vị còn ngọt mát, hấp dẫn.

- Một nắm quả mâm xôi có thể chứa lượng chất xơ tương đương với lượng chất xơ trong 3 lát bánh mì.

Chất xơ có trong những loại thực phẩm như súp lơ xanh

chất xơ có nhiều trong thực phẩm nào

- Súp lơ xanh được xrm là thực phẩm bổ dưỡng có hàm lượng chất xơ cao từ rất lâu, nên được rất nhiều gia đình sử dụng trong thực đơn hằng ngày để chế biến thành nhiều món như luộc, hấp, xào. .

- Một bát rau súp lơ có chứa 5 gam chất xơ với chỉ hơn 50 calo. Súp lơ xanh là một loại rau họ cải, có chứa canxi D – glucarate, một hợp chất có khả năng làm sạch lượng estrogen dư thừa trong cơ thể.

Chất xơ có nhiều trong cải bắp

chất xơ có trong những loại thực phẩm nào nhiều nhất

>>> Xem ngay Thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp bổ sung chất xơ, ngăn ngừa và điều trị táo bón hiệu quả.

Chất xơ có trong thực phẩm nào nhiều nhất? Một cây cải bắp có chứa 5 gam carbonhydrat, 2,5 gam chất xơ, cùng các chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư và táo bón hiệu quả. Bạn có thể thái nhỏ bắp cải, kết hợp với các loại rau củ khác như súp lơ xanh, cà rốt để có một món nộm hấp dẫn và bổ dưỡng.

Chất xơ có trong nhưng loại đậu sau

chất xơ có trong những thực phẩm nào trong các loại đậu

- Đậu trắng: giàu chất xơ, protein, sắt và là một trong những nguồn cung cấp Kali tốt nhất. Một chén đậu trắng sẽ cung cấp 25% lượng dinh dưỡng hằng ngày.

- Đậu đen: Một chén đậu đen chứa 15g chất xơ và khoảng 15g protein, cùng hàm lượng cao các chất flavonoid (chất màu thực vật chống oxi hóa).

- Đậu đỏ: chứa chất xơ bão hòa giúp làm giảm lượng cholestrol trong máu trước khi cơ thể chúng ta kịp hòa tan chúng. Ngoài ra, đậu đỏ còn có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc, giảm huyết áp, điều tiết đường máu hiệu quả.

- Đậu Garbanzo: rất giàu protein và chất xơ, được chế biến được nhiều món khác nhau, chủ yếu trong các món khai vị.

chất xơ có nhiều trong thực phẩm nào trong các loại đậu sau

chất xơ có nhiều trong thực phẩm nào Trên đây là 4 thực phẩm chứa nhiều chất xơ, tốt cho cơ thể mà bạn và gia đình nên tiêu thụ hằng ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Chất xơ có trong thực phẩm nào nhiều nhất? của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Chất xơ có tác dụng gì mà không thể thiếu trong mỗi bữa ăn