Sau đây, hãy cùng Congtymethi.vn tìm hiểu chất xơ thực phẩm là gì, chất xơ có tác dụng gì và mỗi ngày cần bao nhiêu chất xơ nhé!
Chất xơ là gì?
- Chất xơ còn gọi là chất xơ thực phẩm hay thức ăn thô, chính là phần khó tiêu hóa của thức ăn có nguồn gốc từ cây trồng ăn được, rau và nấm ăn được.
- Chất xơ gồm các phân tử cacbonhydrat (monosaccarit hoặc polisaccarit), cùng hai thành phần chính là chất xơ hóa tan và chất xơ không hòa tan.
Chất xơ có tác dụng gì?
- Giữ hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa bón bằng cách làm cho khối lượng phân tăng lên nhiều và mềm hơn.
- Giúp hạ chất mỡ và chất tri-gly-ce-ride trong máu.
- Làm giảm nguy cơ ung thư kết tràng, bệnh tim và những vấn đề về tiêu hóa như bệnh táo bón, bệnh chi nang ruột non,…
- Cải thiện mức đường trong máu của những người mang bệnh tiểu đường.
- Kiểm soát lên cân bằng, có tác dụng no lâu, rất tốt cho quá trình giảm cân
Mỗi ngày cần bao nhiêu chất xơ?
- Phụ nữ và trẻ em trên 4 tuổi cần lượng chất xơ cho mỗi ngày là 25g. Còn đối với nam giới và thanh niên là 38g mỗi ngày.
- Chất xơ hòa tan giúp cơ thể hạ mức mỡ trong máu và kiểm soát đường huyết. Còn chất xơ không tan thì giúp ngăn ngừa táo bón, giữ hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh và giảm nguy cơ một số bệnh ung thư.
- Vì thế, chúng ta nên tiêu thụ cả hai loại chất xơ trên để mang đến những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
- Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Chất xơ có tác dụng gì mà không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Để bổ sung chất xơ tự nhiên tốt nhất cho cơ thể, hãy tham khảo ngay thảo dược Vỏ hạt mã đề có nguồn gốc 100% thiên nhiên, được xem là giải pháp tuyệt vời cho người bị táo bón.
- Bên cạnh đó, Vỏ hạt mã đề còn được WHO khuyên dùng hằng ngày trong mỗi gia đình để bổ sung chất xơ và ngăn ngừa các bệnh về hệ tiêu hóa.
Liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu tìm hiểu hay mua hàng nhé!
Công Ty TNHH Methi: 31 đường 45, KP2, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
Phone: (08) 22 144 993 - 0988 912 679 - 0914 279 445
Email: info@congtymethi.vn
Skype: congtymethi
Zalo/Viber: 0914279445
Xem thêm: Tổng hợp những thông tin cần thiết về chất xơ