Cách ăn quả óc chó cho người thông minh, sáng tạo
by Admin
|Cập nhật: 10 phút
Hôm nay congtymethi.vn xin giới thiệu tới các bạn một số cách ăn quả óc chó thơm ngon và giữ nguyên dinh dưỡng cho người thông minh và sáng tạo nhé!
Cách ăn quả óc chó ăn liền hoặc rang, nướng
Đây là cách ăn quả óc chó đơn giản nhấ, bạn chỉ tách phần vỏ cứng ra thì có thể ăn liền, được cho là cách tốt nhất thay vì chế biến chín sẽ làm mất đi một phần dưỡng chất trong hạt Óc chó. Hoặc bạn có thể chế biến theo món đa dạng khác ví dụ như rang hoặc nướng, cụ thể như món quả óc chó rang vừng mè cũng rất ngon.
Cách chế biến bánh mỳ chuối và quả óc óc chó
Nguyên liệu:
-
200g quả óc chó (tách lấy nhân rồi thái nhỏ)
-
3 quả chuối tiêu to, nghiền nhuyễn.
-
2 quả trứng
-
250g bột mỳ
-
1 muỗng súp bột nở
-
150g đường
-
¼ muỗng súp baking soda
-
115g bơ
-
¼ muỗng súp muối
-
1 muỗng súp bột quế.
-
1 muỗng súp vani chiết xuất
>>> Bấm vào đây xem thêm chi tiết sản phẩm Quả Óc Chó
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Trộn đều bột mỳ, bột nở, đường, muối, baking soda, bột quế và hạt óóc chó thái sợi trong một bát lớn ( bát 1)
Bước 2: Tiếp tục cho chuối nghiền, bơ tan chảy, trứng và vani chiết xuất vào một bát lớn (bát 2) rồi trộn đều.
Bước 3: Đổ bát 1 vào bát 2 đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau (không nên trộn mạnh tay quá để bánh mỳ không bị khô cứng).
Bước 4: Đổ bột và chảo (đặt một vài lát chuối lên trên bề mặt để trang trí) rồi cho bánh vào nướng trong lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180oC trong một giờ.
Bước 5: Dùng một que tăm xiên thử vào giữa, nếu thấy khô và sạch là bánh đã chín. Lấy bánh ra, để nguội hoàn toàn thì có thể cắt bánh ra thành những lát nhỏ.
Với 2 cách ăn quả óc chó trên sẽ giúp bạn có được bí quyết tuyệt vời mang đến những giá trị tốt nhất cho người thân và gia đình, Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết tại congtymethi.vn bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm quả óc chó từ Mỹ tại đây nhé!
>>> Xem thêm: Quả óc chó với bà bầu - Bạn đồng hành trong quá trình mang thai