Cách chế biến quả óc chó cho bữa ăn khoa học

Quả óc chó là một trong những thực phẩm vàng cho phụ nữ mang thai và trẻ em giúp bổ sung Omega-3 cao hơn gấp 3 lần so với cá hồi thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi và trẻ nhỏ cùng với các loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, đồng thời giúp mẹ bầu tươi trẻ, lưu thông mạch máu, chống lão hóa, làn da trở nên mịn màng hơn.

Quả óc chó là loại hạt rất giàu dinh dưỡng. Nếu chế biến quả óc chó đúng cách thì ăn sẽ ngon hơn và chất dinh dưỡng sẽ không bị mất đi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến quả óc chó tươi đúng cách và ngon nhất.

Cách chế biến quả óc chó cho bữa ăn khoa học

Chế biến quả óc chó ăn kèm món gà sốt chua ngọt

Cách chế biến quả óc chó cho bữa ăn khoa học Nguyên liệu chuẩn bị

  • Quả óc chó: 20g
  • Thịt ức gà: 150g
  • Bột chiên giòn: 150g
  • Dầu ăn: 50ml
  • Dầu oliu: 20ml
  • Hành tây băm nhuyễn: 15g
  • Tỏi băm nhuyễn: 15g
  • Mật ong, gia vị, tương cà

Cách chế biến quả óc chó cho bữa ăn khoa học

Cách chế biến quả óc chó cho bữa ăn khoa học Cách chế biến

Bước 1: Tỏi, hành tây phi vàng lên với dầu ô liu, cho thêm nước sốt cà chua và mật ong vào chảo đảo đều, tắt bếp.

Bước 2: Thịt ức gà thái miếng lăn qua bột chiên giòn cho vào chảo dầu đang sôi chiên tới khi vừa chín tới thì gắp ra.

Bước 3: Cho gà, nước sốt cà chua và hành tỏi đã phi vào xào nhanh cho thấm vừa và nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho ra đĩa.

Bước 4: Rắc hạt óc chó lên lên đĩa thịt gà thơm mềm ăn sẽ bùi bùi ngon miệng giúp thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Chế biến quả óc chó thành Salad

Nướng quả óc chó lên rồi trộn với một ít salad, tôm luộc bóc vỏ, dưa leo rồi rưới nước sốt cam lên trên là có thể ăn được. Món ăn có vị thanh mát lại chua chua sẽ vô cùng hấp dẫn. 

Cách chế biến quả óc chó cho bữa ăn khoa học

Chế biến quả óc chó sên đường

Đường hòa với nước cho vào đun tới khi nước đường sôi thì cho quả óc chó vào đảo đều cho đến khi đường keo khô lại, cho ra lọ để ăn dần. Có thể rưới thêm một chút mật ong lên trên cùng và một vài lát táo thái mỏng.

Cách chế biến quả óc chó cho bữa ăn khoa học

Cách chế biến quả óc chó cho bữa ăn khoa học Quả óc chó là đặc sản của vùng đất California – Mỹ. Khi ăn có vị bùi bùi ,ngọt ngọt, và hơi béo ngậy, cộng với mùi thơm đặc trưng. Thông qua bài viết sẽ giúp bạn chế biến quả óc chó thành nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu chưa có địa điểm mua quả óc chó, bạn có thể tham khảo sản phẩm Quả Óc Chó Mỹ tại congtymethi.vn nhé!

>>> Xem thêm: Cách ăn hạt óc chó không thể chuẩn hơn