7 nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn siêu bất ngờ

Những nguyên nhân gây táo bón thường gặp nhất là chế độ ăn ít chất xơ, không uống đủ nước, ít tập thể dục, nhịn đi vệ sinh,… nhưng với 7 nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên.

7 nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn siêu bất ngờ

 

>>> Bạn có biết: Cách trị bệnh táo bón ở người lớn cực nhanh và hiệu quả với Vỏ Hạt Mã Đề

Suy giáp

Tuyến giáp chịu trách nhiệm quan trọng trong việc kiểm soát quá trình trao đổi chất và khi hoạt động không hiệu quả thì tuyến giáp sẽ gây ảnh hưởng đến đường ruột, khiến chất thải đi qua ruột già chậm hơn gây bệnh táo bón ở người lớn.

Trầm cảm cũng gâp bệnh táo bón ở người lớn

Trầm cảm khiến người bệnh thích nằm một chỗ, ăn uống không cân bằng và điều độ, ăn ít chất xơ,… có thể gây ra vấn đề về đường ruột.

7 nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn siêu bất ngờ

Thuốc

7 nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn siêu bất ngờ Các loại thuốc giảm đau, đặc biệt là thuốc phiện và ma túy có thể gây bệnh táo bón ở người lớn. Bởi chúng làm đại tràng hoạt động chậm lại.

7 nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn siêu bất ngờ Một số loại thuốc khác như thuốc chống trầm cảm, thuốc chống co giật (cho người bị động kinh), thuốc kháng axít thuốc an thần... ảnh hưởng đến đường ruột, phổi, đường tiết niệu và các bộ phận khác của cơ thể.

7 nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn siêu bất ngờ Đồng thời, lạm dụng thuốc nhuận tràng trong thời gian dài cũng khiến các cơ đại tràng không được sử dụng bị yếu đi, phụ thuộc vào tác dụng của thuốc và không thể hoạt động đúng nếu không dùng thuốc gây nguy hiểm cho cơ thể.

7 nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn siêu bất ngờ

Thực phẩm bổ sung

Thực phẩm bổ sung canxi và sắt có thể khiến thức ăn dính chặt vào nhau gây khó tiêu hóa. Vì thế, khi phải dùng thực phẩm bổ sung để điều trị thiếu hụt canxi và sắt, bạn nên bổ sung thêm nhiều chất xơ.

Mang thai gây bệnh táo bón ở người lớn

Trong thai kỳ, hormone progesterone làm giãn các cơ trơn trong đường ruột, khiến chúng di chuyển chậm đi hoặc gây nên hiện tượng ruột bị tử cung đang phát triển đè lên, chặn đường di chuyển của chất thải xuống ruột.

7 nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn siêu bất ngờ

Hội chứng ruột kích thích (IBS)

Khi mắc hội chứng ruột kích thích, co thắt đại tràng có thể làm chậm chuyển động thông qua đường tiêu hóa, dẫn đến bệnh táo bón ở ngưởi lớn, đau bụng và chuột rút.

Sô-cô-la không tốt cho bệnh táo bón ở người lớn

7 nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn siêu bất ngờSô-cô-la đen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì hàm lượng chất chống ô-xy hóa cao, nhưng cũng là nguyên nhân gây táo bón, đặc biệt là nếu bạn bị hội chứng ruột kích thích.

7 nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn siêu bất ngờ

7 nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn siêu bất ngờ Trên đây là 7 nguyên nhân gây nên bệnh táo bón ở người lớn mà bạn không ngờ đến, hãy tìm các tốt nhất để điều trị táo bón nếu không muốn gây nên các bệnh trĩ hay ung thư đại tràng.

7 nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn siêu bất ngờ

7 nguyên nhân gây bệnh táo bón ở người lớn siêu bất ngờ Giải pháp tốt nhất để khắc phục bệnh táo bón ở người lớn là sử dụng thảo dược Vỏ hạt mã đề có nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp bổ sung chất xơ hiệu quả, giải quyết các vấn đề về hệ tiêu hóa, đặc biệt là táo bón. Mua Vỏ hạt mã đề ngay hôm ngay để bổ sung nguồn chất xơ tự nhiên mỗi ngày cho gia đình nhé!

>>> Xem thêm: Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không?

Liên hệ mua thảo dược chữa bệnh táo bón ở người lớn:

bệnh táo bón ở người lớn Địa chỉ: 31 đường 45, KP2, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

bệnh táo bón ở người lớn Phone: (08) 22 144 993 - 0988 912 679 - 0914 279 445

bệnh táo bón ở người lớn Email: info@congtymethi.vn

bệnh táo bón ở người lớn Skype: congtymethi