Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không?

Táo bón ở trẻ là một trong những bệnh lý phổ biến, nhưng không phải cha mẹ nào cũng quan tâm và hiểu rõ căn nguyên của bệnh và những biến chứng mà nó gây ra. Sau đây, hãy cùng Congtymethi.vn tìm hiểu về táo bón ở trẻ có nguy hiểm không?

Đặc điểm táo bón ở trẻ

Táo bón ở trẻ là một trong những bệnh lý phổ biến, nhưng không phải cha mẹ nào cũng quan tâm và hiểu rõ căn nguyên của bệnh và những biến chứng mà nó gây ra. Sau đây, hãy cùng Congtymethi.vn tìm hiểu về táo bón ở trẻ có nguy hiểm không?

=> Cách chữa táo bón CỰC ĐỈNH và hiệu quả với Vỏ Hạt Mã Đề

 

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây ra táo bón ở trẻ

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không? Đối với trẻ sơ sinh:

+ Trẻ sơ sinh bú mẹ: do bú không đủ no dẫn tới lượng sữa vào cơ thể chưa đủ để thành phân hoặc mẹ ăn nhiều đồ cay nóng, uống ít nước, không ăn nhiều chất xơ khiến sữa bị nóng và dẫn tới táo bón ở trẻ.

+ Trẻ sơ sinh uống sữa ngoài nguyên nhân chủ yếu là do không dung nạp hoặc không hơp loại sữa đó.

 

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không?

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không? Trẻ ăn dặm hoặc trên 1 tuổi

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không?Nguyên nhân gây táo bón ở trẻ trong độ tuổi này chủ yếu do dung nạp quá nhiều thực phẩm giàu đạm là hoặc trẻ quá hiếu động mồ hôi ra nhiều dẫn tới thiếu nước và táo bón.

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không?Trẻ bị ốm, uống quá nhiều kháng sinh cũng có thể dẫn tới tình trạng táo bón tạm thời.

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không?

Những biến chứng khi táo bón ở trẻ

Những biến chứng mà bệnh táo bón để lại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ như:

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không? Làm trẻ chậm phát triển về thể chất, tinh thần

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không? Táo bón ở trẻ sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý, làm cho trẻ sợ hãi khi đi đại tiện dẫn đến có xu hương khóc, la hét trong mỗi lần đi.

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không? Ngoài ra, táo bón ở trẻ sẽ dẫn tới mệt mỏi, biếng ăn, làm cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và các loại vitamin cần thiết khiến cơ thể trẻ chậm phát triển về thể chất kéo theo tinh thần suy sụp.

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không?

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không? Trẻ bị nứt hậu môn

Nứt hậu môn là biến chứng phổ biến khi trẻ bị táo bón, nó gây đau rát, ngứa đau, chảy máu sẽ dẫn tới nhiễm trùng hậu môn.

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không? Trẻ bị sa trực tràng, trĩ

Trẻ có nguy cơ bị trĩ nếu táo bón lâu ngày. Đồng thời, táo bón ở trẻ cũng gây tình trạng phân ứ đọng trong trực tràng lâu ngày dẫn tới cản trở máu lưu thông trực tràng gây ra hiện tượng trĩ hoặc sa trực tràng, thậm chí là ung thư trực tràng.

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không?

Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không? Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi Táo bón ở trẻ có nguy hiểm không? Tham khảo ngay Thảo dược Vỏ hạt mã đề giúp điều trị táo bón nhanh chóng cho trẻ từ 1,5 tuổi trở lên vô cùng hiệu quả.

>>> Xem thêm: Táo bón không đi ngoài được nên ăn gì cho nhanh hết