Hướng dẫn cách làm nho khô
by Admin
|Cập nhật: 10 phút
Cách làm nho khô để đãi bạn bè trong những buổi họp mặt, ngày tết cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu:
- Nho đỏ tươi hoặc xanh.
- Mành tre.
- Một ít muối.
Muốn làm nho khô được ngon và dẻo bạn cần phải chọn lựa những quả nho không bị dập nát, sâu....
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa nhẹ nhàng cho từng quả nho cho sạch, ngâm nho với một ít muối cho sát khuẩn trong 5 phút. Sau đó, bạn vớt nho ra rồi cắt rời từng quả nho với cuống, không nên cắt sát quá.
Trước khi làm nho khô bạn cần phải cắt bỏ cẩn thận các cành bị hư ra để mẻ nho lúc ra lò được như ý.
Bước 2: Bạn rải đều nho lên tấm mành tre hoặc chiếc rổ thoáng khí rồi mang chúng ra ngoài nắng để phơi để nho khô đi và cất khi trời tối nha.
Cách làm nho khô tuy đơn giản nhưng cần phải cực kỳ cẩn thận và tỷ mỷ.
Nếu trời nắng to, bạn có thể phơi khoảng 2-3 ngày còn nếu muốn nho kho khô tuyệt đối thì phải mất khoảng 1-2 tuần.
Để nho khô tuyệt đối bạn cần phải phơi trong 1-2 tuần và làm việc nầy một cách cẩn thận.
Thành phẩm.
Thành quả khi đã làm nho khô theo hướng dẫn, không thua kém gì các sản phẩm bán trên thị trường hiện nay.
- Sau khi phơi xong, bạn sẽ có được mẻ nho khô màu nâu đen hoặc màu xanh với vị ngọt và độ mềm dẻo. Để bảo quản nho được lâu, bạn hãy dùng hộp kín để đựng nho.
- Trong những ngày rảnh rỗi mà có chút nho khô để nhâm nhi thì tuyệt vời biết bao. Nho khô không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn có thể là nguyên liệu nấu ăn hay làm bánh hấp dẫn. Nào hãy cùng bắt tay vào tự làm một mẻ nho khô tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa chất lượng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
>>> Xem thêm: Giải độc gan bằng nho khô và nước đơn giản, nhanh chóng