Tổng hợp thông tin và hình ảnh sa tử cung mà bạn cần biết

Sa tử cung là bệnh khiến rất nhiều phụ nữ lo lằng và tìm hiểu nhiều nhất trong tất cả các bệnh lý hiện nay. Hiểu được tâm lý đó, Congtymethi.vn gửi đến người đọc bài viết “Tổng hợp thông tin và hình ảnh sa tử cung mà bạn cần biết” để mọi người cùng tham khảo.

Sa tử cung là gì?

 Sa tử cung xảy ra khi cơ sàn chậu và dây chằng căng ra và suy yếu, hỗ trợ không đầy đủ cho tử cung. Tử cung có nguy cơ chảy xuống vào trong ống âm đạo, nặng nhất là lòi cả ra bên ngoài.

 Phụ nữ mãn kinh thường gặp bệnh sa tử cung hơn, do bị ảnh hưởng bởi một hoặc nhiều lần sinh theo đường âm đạo, làm thiệt hại đến các mô hỗ trợ trong khi mang thai và sinh con, ảnh hưởng của trọng lực, mất estrogen, dẫn đến suy yếu khung xương chậu và gây nên sa tử cung.

hình ảnh sa tử cung

Hình ảnh sa tử cung

Các triệu chứng bệnh sa tử cung

- Tiểu khó khăn, chẳng hạn như rò rỉ nước tiểu hoặc bí đái.

- Cảm giác nặng nề hoặc kéo vào xương chậu.

- Đau lưng vùng thấp.

- Vấn đề khi đi tiêu.

- Mô nhô ra từ âm đạo.

- Cảm thấy như thể đang ngồi trên một quả bóng nhỏ hay như một cái gì đó rơi ra khỏi âm đạo.

- Các triệu chứng ít khó chịu vào buổi sáng và nặng hơn trong ngày.

 triệu chứng bệnh sa tử cung

Cảm giác nặng nề ở vùng xương chậu - có thể bạn đã bị sa tử cung

Nguyên nhân gây sa tử cung

- Mang thai và chấn thương xảy ra trong khi sinh, đặc biệt là khi thai nhi lớn hoặc sau sinh khó, là nguyên nhân chính của sự yếu kéo dài các cơ và hỗ trợ các mô dẫn đến sa tử cung.

- Trong những trường hợp hiếm hoi, sa tử cung có thể được gây ra bởi một khối u trong khoang chậu.

- Mất trương lực cơ liên kết với lão hóa và giảm tuần hoàn estrogen sau khi mãn kinh cũng có thể đóng góp vào sa tử cung.

- Di truyền cũng có thể đóng một vai trò trong sức mạnh của các mô hỗ trợ. Phụ nữ gốc Bắc Âu có tỷ lệ cao hơn sa tử cung hơn những phụ nữ gốc châu Á và châu Phi.

Nguyên nhân gây sa tử cung

 

Phương pháp điều trị sa tử cung

Tổng hợp thông tin và hình ảnh sa tử cung mà bạn cần biết Sa Tử Cung – Sa Ruột là thuốc đặc trị sa tử cung, Hỗ trợ điều trị bệnh sa tử cung ở giai đoạn I và II mang hiệu quả cao,  không tác dụng phụ và có thể sử dụng lâu dài

 Giai đoạn 1: Tử cung sa xuống vùng âm đạo

 Giai  đoạn 2: Nhận thấy tử cung ra khỏi vùng âm đạo khi làm việc quá sức hoặc đi đứng nhiều

 Giai đoạn 3: Toàn bộ tử cung ra khỏi âm đạo, ở giai đoạn này thường không thể chữa trị bằng thuốc Đông Y và bạn cần phải nhờ sự can thiệp của bác sĩ bằng cách cắt bỏ âm đạo.

Tổng hợp thông tin và hình ảnh sa tử cung mà bạn cần biết Thuốc Sa tử Cung – Sa Ruột hoàn toàn có thể dùng trong thời kỳ cho con bú – không tác dụng phụ do có thành phần từ các thảo dược như: Hoàng kỳ, Nhân sâm, Bạch truật, Cam thảo, Xuyên khung, Tiên hạc thảo,… nên rất tốt cho người dùng.

Tổng hợp thông tin và hình ảnh sa tử cung mà bạn cần biết

Hình ảnh thuốc sa tử cung Hoa Đà

Tổng hợp thông tin và hình ảnh sa tử cung mà bạn cần biết Bên cạnh việc dùng Thuốc Sa tử Cung – Sa Ruột người bệnh nên kết hợp với nhứng món ăn bài thuốc chữa sa tử cung và bài tập thể dục dành cho hệ khung xương vùng chậu.

Tổng hợp thông tin và hình ảnh sa tử cung mà bạn cần biết

Kết hợp sử dụng những món ăn bài thuốc rất hiệu quả cho chữa trị sa tử cung

Tổng hợp thông tin và hình ảnh sa tử cung mà bạn cần biết

Luyện tập thể dục rất tốt cho điều trị và phòng bệnh sa tử cung

Tổng hợp thông tin và hình ảnh sa tử cung mà bạn cần biết Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Tổng hợp thông tin và hình ảnh sa tử cung mà bạn cần biết của chúng tôi. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt nhất.

>>> Xem thêm: Thông tin cần biết về bệnh sa dạ con sau sinh