Thông tin cần biết về bệnh Sa Dạ Con sau sinh

Sa dạ con hay còn gọi là sa cơ quan sinh dục và sa tử cung. Bệnh sa dạ con thường gặp ở phụ nữ sau sinh, bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bệnh sa tử cung không quá nguy hiểm và hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm nếu tìm đúng phương pháp.

Sau đây là bài viết “Thông tin cần biết về bệnh sa dạ con sau sinh” mà congtymethi.vn muốn giới thiệu đến bạn về những nội dung như: nguyên nhân sa dạ con, biểu hiệu sa dạ con và cách chữa trị sa dạ con hiệu quả.

Thông tin cần biết về bệnh Sa Dạ Con sau sinh

Nguyên nhân sa dạ con

Khi sản phụ sinh xong thì một tháng sau, tử cung vẫn chưa co giãn và trở về trạng thái bình thường mà vẫn còn khá to và nặng, khiến cho các cơ và dây chằng ở vùng đáy chậu trải bị co giãn quá mức nên chưa thể phục hồi lại trạng thái ban đầu, dẫn đến tình trạng không thể nâng đỡ tử cung, gây ra hiện tượng dạ con bị sa xuống dưới.

Hiện tượng sa dạ con sau sinh thường xảy ra ở:

- Phụ nữ bị suy nhược cơ thể rất dễ bị sa dạ con sau sinh.

- Những phụ nữ sinh non nhiều lần thường có nguy cơ bị sa dạ con cao hơn những sản phụ khác.

- Người ít vận động sau sinh.

- Những sản phụ làm việc quá sức, có nhiều khí hư.

hình ảnh sa dạ con

Biểu hiện sa dạ con sau sinh

Sa dạ con có thể chia thành 3 mức độ nặng nhẹ khác nhau như sau:

Mức độ 1: Dạ con sa nhưng cổ dạ con vẫn còn nằm bên trong âm đạo.

Mức độ 2: Cổ và một phần thân dạ con lồi ra hẳn bên ngoài âm đạo.

Mức độ 3: Toàn bộ dạ con lồi ra phía ngoài âm đạo, có thể bị viêm nhiễm, lở loét.

Thông tin cần biết về bệnh Sa Dạ Con sau sinh Đa phần phụ nữ sau sinh thường bị sa dạ con ở hai mức độ, nhẹ ở mức độ 1 và nặng hơn nữa là mức độ 2.

Biểu hiện sa dạ con sau sinh

Thông tin cần biết về bệnh Sa Dạ Con sau sinh  Khi bị sa dạ con, sản phụ sẽ có cảm giác nặng trì xuống và căng tức ở vùng âm đạo kèm theo một khối lồi hẳn ra ngoài nếu làm việc nặng, đau lưng, đi ngoài khó và tiểu rắt.

Giải pháp chữa trị sa dạ con sau sinh

- Thảo dược Sa Tử Cung - Sa Ruột không những giúp bạn điều trị sa dạ con hiệu quả mà còn mang đến tác dụng phòng ngừa sa dạ con sau sinh và ở người lớn tuổi.

Sa Tử Cung – Sa Ruột là thuốc đặc trị sa tử cung, hỗ trợ điều trị bệnh sa tử cung ở giai đoạn I và II mang hiệu quả cao,  đồng thời được làm từ thảo dược thiên nhiên nên không tác dụng phụ và có thể sử dụng lâu dài.

Những người có thể trạng yếu, dây chằng kém đàn hồi, bị lão hóa sớm có thể dùng Sa Tử Cung - Sa Ruột như một biện pháp phòng ngừa sa tử cung hiệu quả.

Thông tin cần biết về bệnh Sa Dạ Con sau sinh

>>> Xem ngay sản phẩm Sa tử cung - Sa Ruột giúp điều trị sa dạ con tốt nhất.

Khi điều trị sa dạ con, ngoài uống thuốc thì sản phụ cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh lao động và làm việc quá sức, tìm hiểu một số món ăn giúp hỗ trợ bệnh sa dạ con cùng phương pháp xoa bóp hiệu quả nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Xem thêm: Tác dụng bất ngờ từ chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan