Tìm hiểu về bệnh sa dạ con sau sinh – Nguyên nhân và cách điều trị

Sa dạ con sau sinh hay sa tử cung là một tình trạng bệnh lý không hiếm đối với phụ nữ sau khi sinh. Do phải trải qua quá trình sinh nở nên các cơ phải vận động tích cực, khung xương chậu bị ảnh hưởng dẫn đến sa dạ con sau sinh.

Sau đây, hãy cùng Congtymethi.vn theo dõi bài viết “Tìm hiểu về bệnh sa dạ con sau sinh – Nguyên nhân và cách điều trị”.

nguyên nhân làm sa tử cung sau sinh con

Nguyên nhân gây sa dạ con sau sinh là gì?

- Bệnh sa dạ con sau sinh là bệnh tử cung bị tụt xuống khung chậu, thậm chí là ra khỏi khung chậu, thường gặp ở những phụ nữ đã sinh nở nhiều lần, đặc biệt là những người không kiêng cữ và phải làm việc nặng ngay sau khi sinh nở.

- Nguyên nhân gây bệnh sa dạ con sau sinh chủ yếu là do không kiêng cữ và phải làm việc nặng nhọc sớm sau khi sinh;  khó sinh, thời gian rặn sinh kéo dài, hoặc thai nhi quá lớn; sinh non, xảy thai nhiều lần hoặc ít vận động trước và sau khi sinh; sản phụ sinh nở nhiều lần, bị táo bón kinh niên hoặc thiếu dinh dưỡng.

- Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh sa dạ con sau sinh còn có thể là do: ho nhiều, nhịn tiểu, buồng trứng mất chức năng nội tiết, ngồi xổm nhiều, béo phì, tổ chức khung chậu và dây chằng tử cung lỏng lẻo, tật bẩm sinh ở tử cung…..

Sau sinh có các dấu hiệu mệt mỏi có thể là mắc bệnh sa tử cung

Cách điều trị sa dạ con sau sinh hiệu quả

- Có nhiều mức độ sa tử cung, nếu nhẹ thì chỉ cảm thấy khó chịu, nặng nề và căng tức ở âm hộ, còn nếu nặng thì tử cung có thể bị lòi ra ngoài âm đạo, đi tiểu rắt, đi ngoài khó khăn gây nhiều bức bối và phiền phức.

- Nhiều người chủ quan, mà không đi khám, để bệnh thời gian lâu sẽ gây nhiễm trùng, đi lại khó khăn và có thể bị bệnh ảnh hưởng xấu đến cơ quan sinh dục và sinh hoạt thường ngày.

Cách chữa sa dạ con sau sinh theo đông y

xơ mướp chữa trị điều trị bệnh sa tử cung sa dạ con

Cách làm: Dùng xơ mướp đốt thành than, nghiền nhỏ, chia thành phần nhỏ uống với ít rượu trắng hằng ngày trước bữa cơm.

Cách dùng: Uống liên tục trong một tuần, cách một tuần lại uống tiếp lần hai.

Kết hợp thuốc dùng bên ngoài để vệ sinh vùng kín tránh nhiễm trùng như sau:

Cách 1: Dùng lá cây hoa thiên lý nấu nước rửa vùng kín sạch sẽ hàng ngày

Cách 2: Dùng hoàng bá và hoàng cầm nấu nước vệ sinh sạch sẽ phần âm hộ và dạ con bị sa ra ngoài.

Cách 3: Xông rửa vùng kín bằng lá tía tô.

Hình ảnh bệnh nhân sa dạ con - sa tử cung sau khi đã chữa hết bênh

Tìm hiểu về bệnh sa dạ con sau sinh – Nguyên nhân và cách điều trị Ngoài phương pháp Đông Y, bạn còn có thể sử dụng Sa Tử Cung Hoa Đà được bào chế từ 100% thảo dược Đông y tự nhiên, dựa trên công thức nghiên cứu hơn 50 năm của Đông Y Sĩ Cảnh Thiên.

Tìm hiểu về bệnh sa dạ con sau sinh – Nguyên nhân và cách điều trị Thuốc Sa tử cung – Sa Ruột giúp chữa sa dạ con sau sinh mà KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT, không phải cắt bỏ tử cung và chịu được các ảnh hưởng về sinh lý, đồng thời không gây tác dụng lại còn tốt cho cơ thể phụ nữ nhờ tác động cân bằng nội tiết tố.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu xem sinh mổ có bị sa tử cung không?